การันตีอยู่รอด! พัทยารุกเต็มสูบหวังเก็บสามแต้มเหนือราชบุรี

สุภัทร อ้นทอง ผู้จัดการทีม พัทยา ยูไนเต็ด เผยว่าตอนนี้นักเตะทุกคนมุ่งมั่นเต็มที่ พร้อมที่จะเก็บสามแต้มเหนือราชบุรี มิตรผล เอฟซี เพื่อการันตีการอยู่รอดในไทยลีก

โลมาน้ำเงินรั้งอันดับที่ 7 ของตาราง มี 44 คะแนน หากเก็บสามแต้มได้ในเกมที่จะพบกับ ราชบุรี มิตรผล เอฟซี ก็มีโอกาสสูงที่จะอยู่รอดในศึกโตโยต้า ไทยลีก ฤดูกาลนี้ ซึ่ง สุภัทร อ้นทอง ผู้จัดการทีม เผยถึงสภาพความพร้อมของทีมว่า

“แมตช์นี้เรากลับมาเล่นในบ้าน ยังไงเราก็ต้องเอาสามแต้ม เพื่อรักษาตำแหน่งของเราให้อยู่ในอันดับที่ดีที่สุด ถือว่าไม่ใช่งานง่ายเป็นงานหนักสำหรับเราเพราะทีมราชบุรีก็ต้องการแต้มเพื่อหนีโซนตกชั้น ดังนั้นเขาต้องเปิดเกมรุกใส่เราอย่างแน่นอน เราต้องเล่นตามแท็คติกที่วางไว้ ส่วนเรื่องตัวผู้เล่นเราไม่มีผู้เล่นบาดเจ็บหรือติดโทษแบน ทุกคนมีความพร้อม”

“สภาพจิตใจของนักเตะทุกคนในตอนนี้ ทุกคนมีความมุ่งมั่นและความกระหายในการเล่น ในเกมที่แล้วมันเป็นจังหวะของฟุตบอลมากกว่า บางเกมเราเล่นดีแต่แพ้ บางเกมเราเล่นไม่ดีแต่ชนะ ขึ้นอยู่กับจังหวะของเกมฟุตบอล ซึ่งเกมที่แล้วนักเตะเล่นดีแต่เราไม่สามารถยิงประตูได้”

“ในเกมนี้เราคงเล่นตามแท็กติกที่โค้ชวางไว้ ซึ่งปกติเราจะเล่นในระบบทีมเวิร์คอยู่แล้วเกมนี้คงไม่แตกต่างกันมาก” ผู้จัดการทีมโลมาน้ำเงิน กล่าวปิดท้าย

สำหรับ พัทยา ยูไนเต็ด เตรียมลงเล่นในศึกโตโยต้า ไทยลีก พบกับ ราชบุรี มิตรผล เอฟซี ในวันเสาร์ที่ 22 กันยายน เวลา 17.45 น.

Comments