ฐิติพันธ์ลั่นถ้วยคิงส์คัพจะต้องอยู่ที่ประเทศไทย

“นิว” ฐิติพันธ์ พ่วงจันทร์ กองกลางทีมชาติไทย ชื่นชมเพื่อนร่วมทีมที่เล่นกันด้วยวินัยและความมุ่งมั่น พร้อมตั้งเป้ารักษาถ้วยพระราชทานคิงส์คัพ ให้อยู่ในประเทศไทยต่อไปให้ได้ หลังเนำพลพรรค ช้างศึก ดวลจุดโทษเอาชนะ ทีมชาติกาบอง 4-2 และเข้าไปป้องกันแชมป์กับ ทีมชาติสโลวะเกีย ในวันที่ 25 มีนาคม 2561

เจ้านิว กล่าวถึงเกมที่ดวลเป้าเอาชนะ กาบอง ว่า

“ส่วนตัวเชื่อว่าที่ชนะได้เพราะเรามีเกมรับที่ดีมีวินัย และเพื่อนร่วมทีมทุกคนช่วยกันเล่นตามแทคติคโค้ช ส่วนการปรับตัวกับเพื่อนร่วมทีมชาติก็ไม่มีปัญหา เพราะเล่นด้วยกันมาตลอด และได้รักษาสภาพความฟิตจากการเล่นกับ บางกอกกล๊าส อย่างต่อเนื่อง แต่ก็แอบเสียดายที่พลาดการดวลกับซูเปอร์สตาร์อย่าง ปิแอร์ เอเมริค โอบาเมย็อง แต่ กาบอง ก็เป็นทีมที่ดีทีมหนึ่งแม้จะไม่ฟูลทีมก็ตาม และตนดีใจที่ช่วยทีมชาติไทยเข้าไปป้องกันแชมป์ คิงส์ คัพ ได้สำเร็จ ส่วนเกมกับ สโลวาเกีย ก็จะทำเต็มที่เหมือนเดิมเพื่อให้ไทยป้องกันแชมป์ คิงส์ คัพ ให้ได้ “

ฟุตบอลคิงส์ คัพ ครั้งที่ 46 รอบชิงชนะเลิศ ทีมชาติไทย พบทีมชาติสโลวาเกีย จะแข่งขันวันอาทิตย์ที่ 25 มี.ค.61 ที่ราชมังคลากีฬาสถาน เวลา 19.30 น. ส่วนคู่ชิงอันดับ 3 สรัฐอาหรับเอมิเรตส์ จะพบ กาบอง ในเวลา 16.00 น. ถ่ายทอดสด ไทยรัฐ ทีวี ทั้ง 2 คู่

Comments