ไม่ง่าย! วิคเตอร์รับโคราชแข็งแกร่งทำเชียงรายหืดจับ

วิคเตอร์ คาร์โดโซ่ กองหลังกัปตันทีมสิงห์ เชียงราย ยูไนเต็ด ยอมรับว่ากว่าจะฝ่าด่านนครราชสีมา มาสด้า เอฟซี ในศึกโตโยต้า ลีกคัพ รอบรองชนะเลิศ ไม่ใช่งานง่าย โดยยืนยันว่าเกมนัดชิงชนะเลิศที่จะพบกับบางกอกกล๊าส เอฟซี จะเป็นเกมที่เข้มข้นอย่างแน่นอน

สิงห์ เชียงราย ยูไนเต็ด เข้ารอบชิงชนะเลิศ ศึกฟุตบอลโตโยต้า ลีกคัพ 2018 หลังดวลจุดโทษเอาชนะ นครราชสีมา มาสด้า เอฟซี 4-2 ซึ่งหลังจบเกม วิคเตอร์ คาร์โดโซ่ กองหลังกัปตันทีม ให้สัมถาษณ์ว่า

“ปัญหาของเราในเกมนี้คือ ไม่มีนักเตะให้เปลี่ยนมากเท่าไหร่ กามาพยายามปรับทีมให้ดีที่สุดแล้วตอนนั้น หลังจาก อี ยอง แร เจ็บจนต้องถูกเปลี่ยนออกระหว่างเกม ทำให้เราต้องปรับกันเยอะ”

“อีกปัญหาหนึ่งก็คือ นักเตะทุกคนเหนื่อยล้า ผมเชื่อว่าโคราชก็เหนื่อยเช่นกัน เพราะแต่ละทีมมีโปรแกรมที่ต้องเตะกันถี่ๆ และเกมนี้ก็ต้องสู้กันถึง 120 นาที แต่เราก็ผ่านมันไปได้และทะลุเข้ารอบชิงฯในที่สุด”

“ผมคิดไว้เหมือนกันว่าเกมนี้มันจะต้องยืดเยื้อถึงต่อเวลาและยิงจุดโทษแน่ๆ แต่ต้องเข้าใจว่า เราไม่ใช่หุ่นยนต์ ต้องมีล้ากันบ้าง ซึ่งจะเห็นได้ชัดในช่วงท้ายของการต่อเวลา แต่ใน 90 นาที ผมคิดว่าเราเล่นได้ดีนะ แต่เราไปพลาดเสียจุดโทษ ทำให้โคราชตีเสมอได้ อย่างไรก็ตาม โคราชเป็นทีมที่ดี นักเตะแต่ละคนมีประสบการณ์ โดยช่วงท้ายของการต่อเวลา เราจะเห็นว่าพวกเขามีโอกาสจบสกอร์หลายๆครั้ง แต่เราก็ป้องกันได้”

“ในช่วงดวลจุดโทษ ผม รวมถึงเพื่อนร่วมทีมตื่นเต้นมาก แต่ทีมเราค่อนข้างมั่นใจ เพราะทุกคนยิงจุดโทษกันได้ดี โดยเฉพาะการมี บอย (ฉัตรชัย บุตรพรม) เป็นผู้รักษาประตู สำหรับผม เขาเป็นหนึ่งในท็อปทรีของผู้รักษาประตูในประเทศไทยเลยก็ว่าได้”

“การเจอ บางกอกกล๊าส ในนัดชิงฯจะเป็นเกมที่สนุกมาก พวกเขาเอาชนะบุรีรัมย์มาได้และมีความมั่นใจสูง แต่พวกเราก็เคยชนะบุรีรัมย์นะ (หัวเราะ) และมีความมั่นใจเหมือนกัน ผมคิดว่าเกมนัดชิงชนะเลิศโตโยต้า ลีก คัพ จะเป็นเกมที่เข้มข้นอย่างแน่นอน” วิคเตอร์ ทิ้งท้าย

สำหรับ สิงห์ เชียงราย ยูไนเต็ด นอกจากจะเข้าชิงชนะเลิศศึกฟุตบอลโตโยต้า ลีกคัพ ได้แล้ว พวกเขายังมีลุ้นเข้าชิงฟุตบอลถ้วยอีกหนึ่งรายการ นั่นคือ ช้าง เอฟเอ คัพ โดยจะพบกับ ราชบุรี มิตรผล เอฟซี

Comments