เฉลิมพงษ์ยกพรรษาเป็นคู่หูที่เข้าขามากที่สุด

เฉลิมพงษ์ เกิดแก้ว ปราการหลังทีมชาติไทย ยกย่อง พรรษา เหมวิบูลย์ ว่าเป็นคู่หูที่เล่นได้อย่างเข้าขาที่สุด หลังพาทีมชาติไทยเสมอทีมชาติกาบอง 0-0 ก่อนที่ช้างศึกจะเอาชนะไปในการดวลจุดโทษ 4-2 ผ่านเข้าสู่รแบชิงชนะเลิศ ฟุตบอลชิงถ้วยพระราชทานคิงส์คัพครั้งที่ 46 ได้สำเร็จ

ทั้งสองคนเคยจับคู่กันพาทีมชาติไทยเป็นแชมป์คิงส์คัพเมื่อปีที่ผ่านมา และในปีนี้ก็มีโอกาสพาทีมลุ้นป้องกันแชมป์อีกครั้งหนึ่ง

โดยปราการหลังจากนครราชสีมา มาสด้า เอฟซี เผยถึงความรู้สึกในเกมที่ผ่านมาว่า

“เป็นเกมที่เหนื่อยครับ เราต้องเล่นระมัดระวังพอสมควร ผู้เล่นกาบอง ทั้งแข็งแกร่ง และ เร็ว การที่เราผ่านมาได้ เพราะทุกคนช่วยกันครับ”

“จริงๆไม่ใช่แค่ผม กับ โย่ง (พรรษา เหมวิบูลย์) หรอก ทุกคนมากกว่าที่ช่วยกัน มีเพื่อนร่วมทีมที่ดี เลยทำให้พวกผมเล่นง่ายครับ”

“โย่ง (พรรษา เหมวิบูลย์) เป็นกองหลังที่ดีอยู่แล้วด้วย แถมสไตล์การเล่นก็เข้ากับผม อย่าง โย่ง จะเป็นคนเล่นลูกกลางอากาศได้ดี ผมก็จะคอยปะทะและซ้อนให้ อีกอย่างก่อนเกม เราก็จะพูดคุยกันตลอด ก็เป็นหนึ่งในคนที่เล่นด้วย แล้วเข้าขาที่สุดครับ”

“อย่างไรก็ตาม มันไม่มีอะไรสมบูรณ์แบบ อย่างที่ผมบอกเราต้องช่วยกันทั้งทีม ไม่ใช่แค่ ผม หรือ โย่ง (พรรษา เหมวิบูลย์) และ เราทั้งคู่ก็ยังมีอะไรที่ต้องปรับให้ดีขึ้นกว่านี้ครับ”

“เราอยากได้แชมป์กันอยู่แล้ว จะทำให้เต็มที่ ให้ดีที่สุด และ เพื่อแฟนบอลชาวไทยทุกคน”

ทีมชาติไทย จะพบกับ ทีมชาติสโลวาเกีย ในฟุตบอลชิงถ้วยพระราชทาน คิงส์คัพ ครั้งที่ 46 รอบชิงชนะเลิศ วันที่ 25 มีนาคม 2561 ที่สนามราชมังคลากีฬาสถาน เวลา 19.30 น. ถ่ายทอดสดทาง ไทยรัฐ ทีวี

 

 

Comments