ธีรศิลป์ พูดถึง สเคอร์เทล : เขาอาจจะเก่ง แต่ฟุตบอลเล่นกัน 11 คน

ธีรศิลป์ แดงดา กองหน้าตัวเก่งของทีมชาติไทย พูดถึง มาร์ติน สเคอร์เทล อดีตกองหลังลิเวอร์พูลที่เขาจะต้องเผชิญหน้าด้วย ในนัดชิงชนะเลิศของศึกฟุตบอลถ้วยพระราชทานคิงส์คัพ ครั้งที่ 46

โดยปราการหลังจอมแกร่งของสโลวาเกีย ถือว่ามีประสบการณ์โชกโชนไม่ว่าจะเป็นทั้งกับ เซนิต เซนต์ ปีเตอร์สเบิร์ก, ลิเวอร์พูล และเฟเนรบาห์เช่ เป็นทีมล่าสุด นอกจากนี้ยังผ่านทัวร์นาเม้นต์ฟุตบอลโลกและยูโรรอบสุดท้ายมาแล้ว

อย่างไรก็ตามหัวหอกวัย 29 ปี ก็ไม่ได้รู้หวาดหวั่นแต่อย่างใด “ผมไม่ได้มองว่ายังไง โอเคเขาอาจจะเก่งก็จริง แต่ฟุตบอลเล่นกับเป็นทีม ต้องดูภาพรวมทั้ง 11 คนมากกว่า”

“สโลวาเกีย เป็นทีมที่ดี ทีมที่แข็งแกร่ง ผู้เล่นหลายๆคน เล่นอยู่ในยุโรป น่าจะเป็นเกมที่ไม่ง่ายสำหรับเรา แม้เราได้เล่นในบ้าน สิ่งสำคัญที่สุด เราต้องเตรียมสภาพร่างกายให้พร้อม”

“เพราะพอไปเล่นจริงๆ มันไม่ได้คิดถึงเรื่องตัวเลขหรอก มันคิดแค่ว่า นัดนี้เราเล่นต่อหน้าแฟนบอล สภาพแวดล้อมที่ดีกว่า เราต้องทำเต็มที่ ต้องมีความรู้สึกกระหาย อยากชนะ”

“ดังนั้นเรื่องอันดับโลกที่ห่างกันถึง 100 อันดับไม่ได้ทำให้เรากลัว ในอีกแง่ มันคอยกระตุ้นเราด้วยซ้ำ ที่อยากแสดงให้เห็นว่าเราไม่ได้ห่างกับเขาขนาดนั้น”

“สุดท้ายฝากถึงแฟนบอล พวกเราอยากสัมผัสบรรยากาสแบบวันที่ 22 อีกครั้ง เราไม่รู้หรอกผลการแข่งขันจะออกมาเป็นยังไง แต่เราจะทำเต็มที่ หวังว่าหลังจบ 90 นาที จะทำให้แฟนบอลมีความสุข และ มีรอยยิ้มกลับไป”

ทีมชาติไทย จะพบกับ ทีมชาติสโลวาเกีย ในฟุตบอลชิงถ้วยพระราชทาน คิงส์คัพ ครั้งที่ 46 รอบชิงชนะเลิศ วันที่ 25 มีนาคม 2561 ที่สนามราชมังคลากีฬาสถาน เวลา 19.30 น. ถ่ายทอดสดทาง ไทยรัฐ ที

Comments