ราเยวัชชมสโลวาเกียเป็นคู่ชิงที่ยิ่งใหญ่ แต่มั่นใจแชมป์ยังอยู่ที่ไทย

เมื่อวันที่ 24 มีนาคม เวลา 13.30 น. ที่โรงแรมเอสซี ปาร์ค ได้มีการแถลงข่าวการเตรียมความพร้อมก่อนการแข่งขันรอบชิงชนะเลิศฟุตบอลชิงถ้วยพระราชทานคิงส์คัพ ครั้งที่ 46 โดยมีตัวแทนจากคู่ชิงชนะเลิศระหว่างทีมชาติสโลวะเกีย กับทีมชาติไทย  เข้าร่วมการแถลงข่าว

โดยมิโลวาน ราเยวัช หัวหน้าผู้ฝึกสอน ทีมชาติไทย ยกย่องเกมนัดชิงชนะเลิศ คิงส์คัพ ที่จะนำลูกทีมพบกับ ทีมชาติสโลวาเกีย ว่าจะเป็นการพบกับคู่แข่งที่ดีที่สุดในรอบ 10 ของทัพ ช้างศึก เลยทีเดียว พร้อมแสดงความเชื่อมั่นว่าทีมชาติไทยจะสามารถคว้าแชมป์สมัยที่ 16 เป็นของขวัญให้กับชาวไทยได้สำเร็จ

“การพบกับทีมชาติสโลวาเกียในวันพรุ่งนี้ ถือเป็นการพบกับคู่แข่งที่ดีที่สุดในรอบ 10 ปีที่ผ่านมาของทีมชาติไทยได้เลย จึงเชื่อว่านักเตะของเราจะได้รับประสบการณ์ที่ยิ่งใหญ่ และในเกมกับสโลวะเกียเป็นเกมที่ไม่ง่ายอย่างแน่นอน ด้วยคุณภาพของทีม และอันดับโลกต่างกันเกือบ 100 อันดับ อย่างไรก็เชื่อว่าเราจะรักษาแชมป์ไว้ในประเทศไทย และทำให้แฟนฟุตบอลชาวไทยภูมิใจได้อย่างแน่นอน ต่อยอดให้ผู้เล่นของเราก้าวไปสู่อีกระดับของการเล่นฟุตบอลได้”

นอกจากกุนซือทัพ ช้างศึก ยังกล่าวถึง คิงส์คัพ ครั้งที่ 46 ด้วยว่า

“ขอบคุณประเทศไทย แฟนบอลชาวไทย และผู้จัดการการแข่งขันที่ทำให้ทัวร์นาเมนต์ปีนี้เป็นแมตซ์ที่มีคุณภาพระดับโลก มีทีมชั้นนำเข้ามาร่วมแข่งขัน ถือเป็นคิงส์คัพที่น่าจดจำที่สุดครั้งหนึ่ง ในเกมกับกาบอง เราเริ่มต้นได้ดี ครองเกมได้มากกว่า ลูกทีมทุกคนมีความทุ่มเทและมีโชคบ้างในการยิงจุดโทษ จนทำให้ทีมชาติไทยผ่านเข้ารอบชิงชนะเลิศ และลุ้นแชมป์ครั้งที่ 16 ของทัวร์นาเมนต์นี้ได้”

ฟุตบอลชิงถ้วยพระราชทานคิงส์คัพ ครั้งที่ 46 รอบชิงชนะเลิศ ระหว่างทีมชาติไทย กับ ทีมชาติสโลวาเกีย จะทำการแข่งขันกันในวันที่ 25 มีนาคม 2561 เวลา 19.30 น. ณ สนามราชมังคลากีฬาสถาน ไทยรัฐทีวีถ่ายทอดสด

Comments