พร้อมแล้ว! ‘ธนบูรณ์’เผยเป้าหมายอยากรีเทิร์นทีมชาติไทย

ธนบูรณ์ เกษารัตน์ มิดฟิลด์ของบางกอกกล๊าส เอฟซี เผยถึงเป้าหมายของทีมในอีก 4 เกมที่เหลือ และการกลับไปติดทีมชาติไทยอีกครั้งหลังได้รับบาดเจ็บยาว

กองกลางทัพเครื่องจักรสีน้ำเงินหลุดจากทีมชาติไปช่วงหนึ่ง หลังได้รับบาดเจ็บหนักและต้องพักรักษาตัวหลายเดือนในช่วงที่ยังค้าแข้งกับสิงห์ เชียงราย ยูไนเต็ด ซึ่งปัจจุบันเจ้าตัวสลัดอาการบาดเจ็บดังกล่าว และลงเล่นเป็นตัวหลักให้บางกอกกล๊าสอย่างต่อเนื่อง โดย ธนบูรณ์ ให้สัมภาษณ์ว่า

“ตอนนี้ทุกคนในทีมรู้อยู่แล้วว่าหลังจาก 4 แมตช์นี้เป็นต้นไปเราต้องเก็บสามแต้มทุกนัดเพื่อการันตีที่เราจะอยู่รอด” ธนบูรณ์เผยถึงสถานการณ์ของทีมบางกอกกล๊าส เอฟซี

นอกจากนั้นมิดฟิลด์ทีมชาติไทยยังพูดถึงโอกาสกลับไปติดทีมชาติลุยศึกซูซูกิคัพปลายปีนี้ว่า “ส่วนซูซูกิ คัพก็หวังว่าโค้ชจะเรียกเพราะด้วยตัวผมเองเริ่มมีผลงานในเลกสองที่กลับมาลงเล่นให้กับบีจี และสภาพร่างกายหรือสภาพจิตใจมันก็พร้อม 100 % แล้วก็อยู่ที่ว่าโค้ชจะเรียกเราหรือจะดูผลงานเราในสนามไหมก็อยู่ที่แทคติกโค้ชด้วย”

“แน่นอนว่าการแข่งขันในทีมสูงขึ้น แต่ที่เห็นในช่วงปีที่ผ่านมาหรือปีนี้มีน้องๆชุดเยาวชนU23 ที่จะขึ้นมาเหมือนกับที่ผมไปเอเชียนเกมส์หรือซีเกมส์ก็พร้อมจะขึ้นมาเป็นกำลังหลักให้ทีมชาติไทยด้วย” ธนบูรณ์ ทิ้งท้าย

สำหรับ ธนบูรณ์ เกษารัตน์ ลงสนามให้บางกอกกล๊าส เอฟซี ในฤดูกาลนี้ไปแล้ว 12 นัด หลังหายจากอาการบาดเจ็บ และกลายเป็นตัวหลักของทีมในยุคของ “โค้ชจุ่น” อนุรักษ์ ศรีเกิด

Comments