อุตรดิตถ์แถลงไม่เกี่ยวข้องชายปริศนา ลั่นแบนตลอดชีวิต

อุตรดิตถ์ เอฟซี สโมสรประจำศึกออมสิน ลีก ออกแถลงการณ์โดยยืนยันว่าสโมสรไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับชายปริศนา ที่เข้ามาต่อว่า ศรายุทธ ชัยคำดี เฮดโค้ชของ ขอนแก่น ยูไนเต็ด หลังจบเกมรอบแชมเปี้ยนลีก ณ สนามกีฬากลาง จ.อุตรดิตถ์ เมื่อวันเสาร์ที่ 15 กันยายน 2561 ที่่ผ่านมา

จากเหตุการณ์ที่มีชายรายหนึ่ง เข้าไปแสดงท่าทีไม่พอใจ พร้อมวลีท้าทายว่า “เอากะกูบ่” จนเป็นกระแสในโลกออนไลน์เกี่ยวกับพฤติกรรมของชายคนดังกล่าว รวมไปถึงระบบรักษาความปลอดภัยของฝ่ายจัดการแข่งขัน ที่ปล่อยให้ชายปริศนารายนี้เดินเข้าไปถึงขอบสนามบริเวณที่มีบรรดานักเตะและสต๊าฟของทีม ขอนแก่น ยูไนเต็ด ทำการวอร์มดาวน์อยู่

โดย อุตรดิตถ์ เอฟซี ออกแถลงการณ์ผ่านทางแฟนเพจอย่างเป็นทางการของสโมสร โดยมีใจความว่า “จากคลิปเหตุการณ์ที่เป็นประเด็นหลังจากจบเกมส์ระหว่างอุตรดิตถ์ เอฟซี กับขอนแก่น ยูไนเต็ด ซึ่งมีชายคนนึงเข้าไปต่อว่านักเตะ สต๊าฟโค้ชของสโมสรขอนแก่นฯ หลังจบเกมส์ ก่อนอื่นสโมสรฟุตบอลอุตรดิตถ์ต้องขอโทษสโมสรฟุตบอลขอนแก่นฯ ต่อเหตุการณ์ดังกล่าว”

 

“ทางสโมสรฯ ขอชี้แจงว่า บุคคลในคลิปไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับสโมสร และไม่ใช่แฟนบอล อุตรดิตถ์ เอฟซี โดยหลังจากเกิดเหตุท่านรองประธานสโมสรได้ต่อสายตรงไปขอโทษต่อเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นกับทางผู้บริหารของขอนแก่น ยูไนเต็ด ซึ่งทางผู้บริหารทีมขอนแก่น ยูไนเต็ดก็ไม่ได้ติดใจกับเรื่องที่เกิดขึ้น และเข้าใจว่าเป็นเหตุการณ์ที่เราไม่อยากให้เกิดขึ้นเช่นกัน ทั้งนี้ทางสโมสรฟุตบอลอุตรดิตถ์ขอประกาศแบนบุคคลดังกล่าวในการแข่งขันของสโมสรในทุกรายการ”

 

Comments