เตรียมพร้อมเอเชียนคัพ! ช้างศึกเตรียมหาทีมแรงกิ้งสูงกว่าอุ่นแข้ง

สมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ ประชุมเตรียมความพร้อมหาทีมอุ่นเครื่องให้กับ “ช้างศึก” ก่อนลุยเอเชียน คัพ 2019

พล.ต.อ.ดร. สมยศ พุ่มพันธุ์ม่วง นายกสมาคมฯ พร้อมด้วย พาทิศ ศุภะพงษ์ รองเลขาธิการฝ่ายต่างประเทศและโฆษกสมาคมฯ และฝ่ายจัดการแข่งขัน ร่วมประชุมกับ มร. เจย์โรม แชมเปญ และทีมงานร่วมกันจัดหาทีมแข่งขันในระดับนานาชาติให้กับทีมชาติไทยชุดใหญ่

โดยการประชุมดังกล่าว เป็นการเตรียมความพร้อมและการทำงานตามแผนงานอย่างต่อเนื่องในการหาทีมชาติที่มีอันดับโลกสูงกว่าไทยกว่ามาอุ่นเครื่อง ในระหว่างเตรียมทีมเข้าร่วมการแข่งขันฟุตบอล เอเชียน คัพ 2019 ที่ประเทศสหรัฐอาหรับเอมิเรตส์เป็นเจ้าภาพ ระหว่างวันที่ 5 มกราคม – 1 กุมภาพันธ์ 2562

ซึ่งทาง พล.ต.อ. ดร.สมยศ พุ่มพันธุ์ม่วง นายกสมาคมฯ กล่าวว่า “การประชุมครั้งนี้ถือเป็นการเตรียมความพร้อมอย่างต่อเนื่องในการหาทีมชาติที่มีอันดับโลก หรือ คะแนนฟีฟ่าแรงกิ้ง ดีกว่ามาอุ่นเครื่องกับทีมชาติไทย ในระหว่างการเตรียมทีมก่อนถึงการแข่งขันฟุตบอล เอเชียน คัพ 2019 ที่ประเทศสหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ เพื่อให้ทีมชาติไทยมีความพร้อมให้มากที่สุด”

ทั้งนี้ทีมชาติไทย เป็น 1 ใน 12 ทีม ที่ผ่านการคัดเลือกเข้าไปเล่นในเอเชียน คัพ รอบสุดท้าย โดยวัดจากผลงานในฟุตบอลโลก 2018 รอบคัดเลือก โซนเอเชีย ซึ่งนอกจากทัพ “ช้างศึก”แล้ว ยังประกอบด้วย ออสเตรเลีย แชมป์เก่า, จีน, อิรัก, อิหร่าน, ญี่ปุ่น, เกาหลีใต้, กาต้าร์, ซาอุดีอาระเบีย, ซีเรีย, ไทย, อุซเบกิสถาน และ สหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ เจ้าภาพ

Comments