“น้ำกระจาย” เทโรโคม่าพ่ายแอร์ฟอร์ซคาบ้าน2-3

การแข่งขันฟุตบอลโตโยต้า ไทยลีก 2018
สัปดาห์ที่ 30 ประจำวันเสาร์ที่ 15 กันยายน 2561
โปลิศ เทโร เอฟซี – แอร์ฟอร์ซ เซ็นทรัล เอฟซี
สนาม บุณยะจินดา เวลา 19.00 น.

 

เริ่มเกมช่วง 15 นาทีแรกรูปเกม เทโร เป็นฝ่ายครองบอลได้มากกว่า แต่ยังไม่สามารถหาโอกาสจบสกอร์ใส่ แอร์ฟอร์ซ ได้ นาทีที่ 23 แอร์ฟอร์ซ มีลุ้นจากลูกฟรีคิกฝั่งขวาเป็น เออร์เนสโต้ ที่วิ่งมาปั่นบอลลูกนี้โค้งเกือบฮุกสามเหลี่ยม แต่ นนท์ ม่วงงาม ยังปัดทิ้งออกไปได้

นาทีที่ 34 เทโร มีลุ้นบ้างจากลูกเตะมุมฝั่งซ้ายเป็น กฤษณ์พรหม ที่เปิดยัดเข้าไปให้ เอ็นดรี้ โขกเหน่งๆ แต่ สุรศักดิ์ ทองอ่อน ยังเซฟไว้ได้ ท้ายครึ่งแรกนาทีที่ 41 แอร์ฟอร์ซ มีลุ้นอีกครั้งเมื่อ ยศศักดิ์ กระชากบอลหนี เพทโควิช เข้าไปในเขตโทษด้านขวาก่อนสไลด์ตัวยิงแต่อลติดเซฟ นนท์ ม่วงงาม ออกหลัง จบ 45 นาทีแรก สกอร์ยังเสมอกันอยู่ 0-0

กลับมาเล่นกันต่อในครึ่งหลัง นาทีที่ 52 แอร์ฟอร์ซ ได้ประตูขึ้นนำจากจังหวะที่ วัชรพงษ์ วางบอลยาวจากแนวร้บขึ้นมาแดนหน้า เป็น ฮูล่า ที่วิ่งตามไปเก็บบอลได้ ก่อนจะแปรบอลสวนตัว นนท์ เข้าไปให้ทีมออกนำ 1-0 เท่านั้นยังไม่พอในนาทีที่ 53 แอร์ฟอร์ซ มาได้ประตูที่ 2 ในจังหวะที่ใกล้เคียงกันแต่คราวนี้เป็น วินเซนต์ ที่วิ่งสอดตัวขึ้นมา ก่อนจะยกบอลหนี นนท์ แล้วตามจิ้มจังหวะสองเข้าไปให้ทีมนำ 2-0

นาทีที่ 59 แอร์ฟอร์ซ มาได้ประตูที่ 3 จากจังหวะที่ เคน หวดบอลขึ้นมาหน้ากรอบเขตโทษเป็น ฮูล่า ที่ตามมาเก็บบอลได้ก่อนแปรบอลสวนตัว นนท์ เข้าไปให้ทีมนำ 3-0 นาทีที่ 66 โปลิศ เทโร กลับมามีความหวังอีกครั้ง จากลูกเตะมุมฝั่งซ้าย บอลเข้าหัว นิรันด์ มีมาก โหม่งจ่อๆตกพื้นเข้าประตู พา มังกรโล่เงิน ไล่ อินทรีทัพฟ้า มาเป็น 1-3

จังหวะถัดมา เทโร ได้ใจและได้โอกาสจบอีกครั้งจากการยิงนอกกรอบของทั้ง มาร์กอส วินิซิอุส แต่ก็ยังติดเซฟ สุรศักดิ์ ทองอ่อน และอีกหนึ่งครั้งจาก มิคาเอล เอ็นดรี้ แต่ยังไม่ตรงกรอบ นาทีที่ 74 เทโร ไล่จี้มาเหลือเพียงประตูเดียวจากฟรีคิกกลางสนามที่บอมบ์ไปให้ มาร์กอส วินิซิอุส โหม่งย้อยเสียบเสาสอง พา โปลิศ เทโร ไล่มา 2-3

ช่วงเวลาที่เหลือ แม้ว่า เทโร จะพยายามโหมบุกหนักแต่ก็ไม่สามารถตีเสมอได้ จบ 90 นาที โปลิศ เทโร เอฟซี พ่าย แอร์ฟอร์ซ เซ็นทรัล เอฟซี 2-3 ยังต้องดิ้นรนหนีการตกชั้นต่อไป ส่วน อินทรีทัพฟ้า ร่วงตกชั้นไปก่อนหน้านี้เรียบร้อยแล้ว

 

รายชื่อ 11 ผู้เล่นตัวจริง

โปลิศ เทโร เอฟซี
นนท์ ม่วงงาม (GK) : กฤษณ์พรหม บุญสาร ,นิรันดร์ มีมาก ,นิโกล่าส์ เพ็ตโควิช ,สันติภาพ จันทร์หง่อม : นพพล พลคำ ,สิทธิโชค ทัศนัย ,ปฐมพล เจริญรัตนาภิรมย์ : อ่อง ธู ,มาร์กอส วินิซิอุส ,มิคาเอล เอ็นดรี้

แอร์ฟอร์ซ เซ็นทรัล เอฟซี
สุรศักดิ์ ทองอ่อน (GK) : วัชรพงษ์ คงช่วย ,ศรายุธ สมพิมพ์ ,อเล็กซ์ คาร์ปิโซดา ,เออร์เนสโต อมันเตกุย ภูมิภา : พิชิตย์ ใจบุญ , วิศรุต อิ่มอุระ ,ยศศักดิ์ เชาวนะ : เคน วินเซนต์ ,เกร็ก ฮูล่า ,ภิญโญ อินพินิจ

Comments