ผงาด!ช้างศึก U19 ซิวรองแชมป์ดูไบคัพ ‘เอกนิษฐ์’ คว้าแข้งยอดเยี่ยม

ขุนพล ช้างศึก U19 คว้ารองแชมป์ดูไบ คัพ ประจำปี 2018 มาครองได้สำเร็จ ในการแข่งขันที่ UAE Football Association Pitch นครดูไบ ประเทศสหรัฐอาหรับเอมิเรตส์

สำหรับแชมป์รายการนี้ตกเป็นของ ซาอุดีอาระเบีย ที่ชนะ 3 เกมรวด ส่วนไทยมี 4 คะแนน เหนือ สหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ และ อาร์เมเนีย ที่มี 3 และ 1 คะแนนตามลำดับ

นอกจากนี้ เอกนิษฐ์ ปัญญา กองกลางของทีมยังคว้ารางวัลนักเตะยอดเยี่ยมประจำการแข่งขันมาครองได้อีกด้วย

โดย อิสระ ศรีทะโร หัวหน้าผู้ฝึกสอนได้กล่าวชื่นชมลูกทีมที่สู้จนกลับมาได้ในการแข่งขันฟุตบอลดูไบ คัพ นัดสุดท้าย แต่ยอมรับว่ายังมีจุดบกพร่องมากมายที่ต้องรีบกลับไปแก้ไข

“วันนี้เราเสียประตูเร็วไป และไม่มีสมาธิกันและเนือยไปนิดหน่อย เหมือนประมาท ทั้ง 2 ประตูที่เสียไป มันเป็นจังหวะแฉลบ แต่เรามาดูจังหวะว่าก่อนที่เกิดเหตุการณ์นั้น เราช้ากันเกินไป ดูทุกอย่างช้าไปหมด” อิสสระ กล่าวเริ่ม

“มุมหนึ่งก็พอใจที่เห็นน้องไม่ถอดใจและข่วยกันเล่นจนกลับมาได้ ตอนโดนนำสองประตู เราก็ยังช้า แต่พอกลับมาได้ก็พอใจ แต่ในเรื่องของรูปเกม รายละเอียดส่วนบุคคลยังไม่ได้ ผู้เล่นวันนี้การเข้าหาหรือเบรคเกม และตรงกลางก็ยังทำได้ไม่ดีพอ เราเล่นเหมือนนัดแรกเลย และเราก็เฉื่อย”

“จังหวะที่เราเสียประตูเรามีผู้เล่นพร้อมเล่นเกมรับอยู่ถึง 7 คน เพียงแต่เราเข้าหาช้า เรามีการบ้านมากมาย เรื่องแรกการฝึกซ้อมต่างๆ ทุกคนต้องทำตามโปรแกรมให้ได้ และเราก็ต้องพยายามหานักฟุตบอลที่ดีมาเสริมทีมอีกในตำแหน่งที่ขาดในทัวร์นาเมนต์นี้ ในระดับชิงแชมป์เอเชีย ยังเล่นได้ไม่กี่คน แต่ถ้าระดับชิงแชมป์อาเซียน ก็พอไหว”

“แผนการหลังจากนี้ เราจะเรียกนักเตะมาเก็บตัวในช่วงระหว่างวันที่ 9-11 เมษายน และหลังสงกรานต์ก็จะเรียกมาอีก เพราะเรามีทัวร์นาเม้นต์ชิงแชมป์อาเซียนที่เลื่อนขึ้นมา หลังสงกรานต์เราก็จะเก็บตัวยาว เราจะเลือกผู้เล่นที่คิดว่าจะใช้ในชิงแชมป์อาเซียน เป็นตัวหลักยาวไปถึงชิงแชมป์เอเชีย ถ้าเป็นไปได้”

สำหรับฟุตบอลชายทีมชาติไทยรุ่นอายุไม่เกิน 19 ปี จะเดินทางกลับถึงประเทศไทย ในวันที่ 29 มีนาคม 2561 เวลา 06.30 น. ตามเวลาประเทศไทย

 

Comments