ไม่มีอะไรจะเสีย! อุบลขอสู้สุดใจเกมที่เหลือเพื่อแฟนบอล

ธนพร สมศรี ผู้อำนวยการสโมสร อุบล ยูเอ็มที ยูไนเต็ด ยอมรับว่าโอกาสอยู่รอดบนลีกสูงสุดของทีมเหลือน้อยเต็มที แต่ยืนยันว่าลูกทีมสู้เต็มที่กับทุกเกมอย่างแน่นอน

อุบล ยูเอ็มที ยูไนเต็ด แพ้มา 2 นัดติด อยู่อันดับที่ 17 ของตาราง โดยจะมีคิวบุกไปเยือน สุพรรณบุรี เอฟซี ในศึกโตโยต้า ไทยลีก สุดสัปดาห์นี้ ซึ่งหากไม่สามารถเอาชนะช้างศึกยุทธหัตถีได้ จะทำให้พวกเขาร่วงตกชั้นไปเล่นศึกเอ็ม-150 แชมเปี้ยนชิพ ในฤดูกาลหน้าทันที ซึ่ง ธนพร สมศรี ผู้อำนวยการสโมสร อุบล ยูเอ็มที ยูไนเต็ด กล่าวว่า

“เรามีตัวผู้เล่นน้อยเพียง 24 คนเท่านั้น แต่เรายังมีผู้เล่นบาดเจ็บหลายราย ซึ่งเป็นเรื่องสุดวิสัย ที่ไม่สามารถควบคุมได้ เราพยายามทำผลงานในสนามให้เต็มที่ เพื่อแฟนบอลชาวอุบลฯ เราต้องการทำให้แฟนบอลภูมิใจในตัวสโมสร”

“ในทางปฏิบัติแล้วเป็นเรื่องยากเหลือเกินที่เราจะสามารถอยู่รอดในไทยลีกได้ เราเตรียมใจไว้แล้ว แต่เราพยายามบอกนักเตะให้สู้ จะเห็นได้ว่าเราลงสนามครั้งใดนักเตะสู้ทุกคนครั้ง เล่นแบบไม่กลัวเจ็บ เพื่อแฟนบอลทุกคน”

“ผมคิดว่าเรื่องของแฟนบอลสำหรับทุกทีมสำคัญหมด แนวคิดและไอเดีย เรื่องที่จะให้แฟนบอลเข้ามามีส่วนเป็นผู้สนับสนุนของสโมสรนั้นยังไม่ได้ข้อสรุป เพราะมันมีเรื่องกฎหมายและความเป็นรูปธรรมการกว่านี้หากจะทำจริง เราจะมีการประชุมหาแนวทางอีกครั้งต่อไปครับ” ผู้อำนวยการสโมสรอุบล ยูเอ็มที ทิ้งท้าย

ศึกฟุตบอลโตโยต้า ไทยลีก คู่ระหว่าง สุพรรณบุรี เอฟซี เปิดบ้านพบกับ อุบล ยูเอ็มที ยูไนเต็ด วันเสาร์ที่ 15 กันยายน เวลา 17.45 น.

Comments