ช้างศึกU19ยิ้มได้เมธีคัมแบ็กฟัดจีนส่งท้ายGSB

อิสสระ ศรีทะโร หัวหน้าผู้ฝึกสอน ทีมชาติไทย รุ่นอายุไม่เกิน 19 ปี แสดงความเชื่อมั่นว่าการได้ เมธี สาระคำ กองหน้าตัวเก่งกลับมาสู่ทีม จะให้แนวรุกของทัพ ช้างศึก U19 ดุดันขึ้น ก่อนที่จะแข่งขันฟุตบอล GSB Bangkok Cup 2018 นัดสุดท้าย พบทีมชาติจีน รุ่นอายุไม่เกิน 19 ปี ในวันที่ 11 กันยายน 2561

 

ทีมชาติไทย รุ่นอายุไม่เกิน 19 ปีลงฝึกซ้อมโดยไม่มี สิทธิโชค ภาโส กองหน้าจาก ชลบุรี เอฟซี ที่ติดภารกิจรับใช้ต้นสังกัด อย่างไรก็ตามยังมีข่าวดีเมื่อได้ เมธี สาระคำ กลับมาจากการรับใช้ต้นสังกัดอย่าง กระบี่ เอฟซี ซึ่ง ภายหลังจากการฝึกซ้อม “โค้ชหระ” กล่าวถึงความพร้อมก่อนเกมว่า

 

“เราจะได้ เมธี สาระคำ กลับมาช่วยทีมอีกครั้ง แต่ต้องเช็คความฟิตของน้องอีกนิดหน่อย ถือเป็นเรื่องที่ดี เพราะอย่างน้อยเราจะมีคนจบสกอร์ เกมที่ผ่านมาเรามีโอกาสเยอะมาก แต่จบสกอร์ไม่ได้เกมนี้น่าจะดีขึ้น”


“จีน เป็นทีมที่แกร่ง แต่เขาตัวใหญ่เคลื่อนที่ช้า ดังนั้นเราต้องเล่นบอลให้รวดเร็ว เล่นบอลให้น้อยจังหวะที่สุด เคลื่อนที่ให้มาก นัดที่แล้วเราตัดบอลได้มาก แต่เราก็เสียบอลง่ายมากเช่นเดียวกัน ดังนั้นต้องแก้ไขจุดนี้ให้ดีขึ้นด้วย”

“เป้าหมายในเกมเราต้องการชนะ คือ แท็คติคการเล่นทั้ง 2 ทีมต่างกันอยู่แล้ว แต่ถ้าเราทำของเราให้ดี เคลื่อนที่เยอะ ออกบอลให้ง่าย หนึ่งสองจ่าย รับส่งบอลแม่นยำ มันก็จะเป็นการย้ำแท็คติค และเมื่อทำได้โอกาสชนะเรามีสูง”

สำหรับโปรแกรมการแข่งขันฟุตบอล GSB Bangkok Cup 2018 นัดสุดท้าย วันที่ 11 กันยายน 2561 ทีมชาติจอร์แดน พบกับ ทีมชาติสหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ แข่งขันเวลา 16.00 น. ส่วน ทีมชาติไทย จะพบกับ ทีมชาติจีน แข่งขันเวลา 19.30 น. โดยทั้งสองคู่จะแข่งขันที่สนามราชมังคลากีฬาสถาน ถ่ายทอดสดทางช่องทรู สปอร์ต เอชดี 3 และทรูสปอร์ต 5 ทั้ง 2 คู่

Comments