โค้ชวังยันเอง! เฮสกับดุมบูย่าดีกันแล้วหลังแย่งกันสังหารจุดโทษ

ธวัชชัย ดำรงอ่องตระกูล กุนซือของ พีที ประจวบ เอฟซี สโมสรจอมล้มยักษ์แห่งศึกโตโยต้า ไทยลีก ยืนยันว่าความสัมพันธ์ระหว่างสองกองหน้าในทีมอย่าง โชนาธาน เฮส และ ลอนซาน่า ดุมบูย่า ยังคงแนบแน่นเหมือนเดิมไม่มีเปลี่ยน แม้ว่าในเกมนัดล่าสุดดาวยิงทั้งสองรายจะมีปากเสียงกันจนถึงขั้นที่ เฮส ขอเปลี่ยนตัวออก จากการแย่งกันสังหารจุดโทษกับ ดุมบูย่า ในเกมที่ ต่อพิฆาต บุกไปพ่าย สิงห์ เชียงราย ยูไนเต็ด เมื่อวันที่ 9 กันยายน 2561 ที่ผ่านมา

หลังจบเกม โค้ชวัง ออกมาลดกระแส ด้วยการกล่าวถึงเหตุการณ์วุ่นๆในเกมล่าสุดว่า

“เราได้เลือกคนที่ทำหน้าที่ยิงจุดโทษไว้แล้ว เนื่องจากเคยเกิดเหตุการณ์แบบนี้มาก่อน โดยเราให้ ลอสซาน่า ดุมบูย่า และ โจนาธาน เฮส แข่งกันยิงจุดโทษคนละ 5 ลูก โดยมี สมพร ยศ เป็นประตู ซึ่งปรากฏว่า เฮส เป็นฝ่ายชนะจึงได้รับเลือกเป็นตัวสังหารจุดโทษเบอร์ 1 แต่เนื่องจาก ดุมบูญ่า เองก็เพิ่งหายเจ็บกลับมา ก็คงอยากเรียกความมั่นใจจึงจะขอยิงเอง”

 

“สองคนนี้เค้าไม่ยอมกันอยู่แล้ว เฮส กำลังลุ้นตำแหน่งดาวซัลโวอยู่ ส่วน ดุมบูย่าเอง ก็อยากทำผลงานเพื่ออยู่กับทีมต่อ แต่ไม่ได้ยอมกันแง่ไม่ดีนะ เหมือนแข่งกันทำผลงานเพราะความมุ่งมั่น อีกอย่างบอลตามอยู่ด้วยอาจจะกดดัน จริงๆเขาสนิทกัน เป็นรูมเมทกัน ไปไหนมาไหนด้วยกัน บางทีก็ชวนกันไปแทงสนุกเกอร์แก้เครียด”

 

“ผมว่า ก็เป็นเรื่องที่ดีนะที่นักเตะมีความกระหายที่จะทำประตูให้ทีม ส่วนเรื่องสปิริตทีมไม่น่าห่วงเพราะว่าทั้งสองคนก็ยังจ่ายบอลให้กันตลอด แต่ด้วยภาพที่ออกไป เดี๋ยวคงต้องเรียกมาคุยอีกที” ธวัชชัย กล่าวทิ้งท้าย

สำหรับโปรแกรมนัดต่อไปของ พีที ประจวบ เอฟซี จะเปิดรัง สามอ่าว สเตเดี้ยม รับการมาเยือนของ ชลบุรี เอฟซี ในวันพุธที่ 12 กันยายน 2561 เวลา 18.00 น.

 

Comments