ไพโรจน์ บวรวัฒนดิลก : “ทำฟุตบอลได้แค่นี้ไปทำนาดีกว่า”

ไพโรจน์ บวรวัฒนดิลก กุนซือสุพรรณบุรี เอฟซี รู้สึกช็อคหลังช้างศึกยุทธหัตถีเปิดบ้านพ่ายสุโขทัย เอฟซี อดีตทีมเก่าของโค้ชเบ๊ 0-1 โดยเผยว่าทำฟุตบอลมากว่า 17 ปี ไม่เคยรู้สึกขนาดนี้มาก่อน

สุพรรณบุรี เอฟซี ที่กำลังทำแต้มหนีโซนตักชั้นเปิดบ้านแพ้สุโขทัย เอฟซี 0-1 รั้งอันดับ 13 มี 33 คะแนน เท่ากับ โปลิศ เทโร เอฟซี ที่อยู่อันดับ 14 โควตาสุดท้ายของการตกชั้น ซึ่งหลังจบเกม “โค้ชเบ๊” ให้สัมภาษณ์ว่า

“วันนี้เราเล่นไม่ดีเลย คู่ต่อสู้ในแง่ฟุตบอลเขาก็ไม่ดี แต่ในแง่เป้าหมายเขาชัดเจน เรามีโอกาสเยอะแต่ทำไม่ได้เอง ผมทำฟุตบอลมากว่า 17 ปี ไม่เคยช็อคขนาดนี้ ไม่ใช่ว่าเพราะผมเจอทีมเก่าแล้วแพ้นะ ไม่เกี่ยว แต่เกมนี้เสมอผมก็คิดว่าแย่แล้ว คิดในใจทำฟุตบอลได้แค่นี้ไปทำนาดีกว่า แต่ตอนนี้เราต้องเดินหน้า กลับมาสู้ใหม่ ไม่แน่นัดหน้าเราอาจจะมีเซอร์ไพร์สกลับมามีแรงฮึดทำได้ดีขึ้น”

เมื่อถามผู้สื่อข่าวถามว่าคิดอย่างไรกับโปรแกรมการแข่งขันที่เตะถี่ยิบ กุนซือสุพรรณบุรี เผยว่า “บังเอิญผมเรียนจบพละมา และรู้วิธีการจัดโปรแกรมด้วย ไม่อยากไปตำหนิฝ่ายจัดมากมาย ถามว่าทำไมต้องตกชั้น 5 ตก 4 ทีมไม่ได้หรือ ส่วนไทยลีก 2 ขึ้นชั้น 3 เหลือขึ้น 2 ทีมได้หรือไม่ ไม่ใช่ว่าแพ้แล้วมาพูดนะ ผมไม่รู้ว่าเขาคิดอย่างไร ไม่อยากตำหนิฝ่ายจัดการแข่งขันมาก เพราะว่าเขาก็ได้แค่นี้”

สำหรับ สุพรรณบุรี เอฟซี เตรียมลงทำศึกโตโยต้า ไทยลีก นัดกลางสัปดาห์ บุกปเยือน แอร์ฟอร์ซ เซ็นทรัล เอฟซี เวลา 20.00 น.

Comments