พร้อมสู้เต็มที่! เอกณัฏฐ์หวังซัดประตูบุรีรัมย์แบบไป-กลับ

เอกณัฏฐ์ คงเกตุ ดาวเตะสารพัดประโยชน์ของนครราชสีมา มาสด้า เอฟซี มุ่งมั่นหวังยิงประตูใส่บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด ให้ได้อีกครั้ง หลังเคยทำได้ในเลกแรก ก่อนที่จะดวลกันในศึกโตโยต้า ไทยลีก ค่ำวันเสาร์นี้

แนวรับพันธุ์แกร่งของสวาทแคทเคยเป็นผู้ทำประตูใส่บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด ในการพบกันเมื่อเลกแรก ซึ่งทัพปราสาทสายฟ้าเอาชนะไปได้ 2-1 ก่อนที่จะมีคิวกลับมาพบกันอีกครั้งในศึกโตโยต้า ไทยลีก วันเสาร์นี้

“เกมเจอบุรีรัมย์ ผมคิดว่าเราผ่านเกมที่ยากกับพัทยาไปแล้ว นัดนี้มันไม่มีอะไรต้องกดดัน พวกเราก็พร้อมสู้กับเขาเต็มที่ และเราก็เตรียมตัวเพื่อเกมนี้แล้ว”

“ส่วนตัวผมเอง ผมยิงประตูใส่พวกเขาได้ในเลกแรก เกมนี้ก็แอบหวังว่าจะยิงเขาได้อีกครั้ง คือถ้าผมยิงได้ ไป-กลับ ผมคงหล่อน่าดูเลยครับ (หัวเราะ)”

“เราไม่มีอะไรต้องกังวลนะครับ อย่างที่ผมบอก เราผ่านเกมยากไปแล้ว เกมนี้พวกเราสู้เต็มที่ หวังว่าแฟนๆจะเข้ามาเชียร์กันให้เต็มสนามเลยนะครับ”

ดาวเตะวัย 30 ปี ที่ถูกปรับบทบาทจากฟูลแบ็กฝั่งขวามายืนเป็นกองหน้าตัวเป้า ยังเชื่อว่าชัยชนะที่มีต่อ พัทยา ยูไนเต็ด 1-0 เมื่อกลางสัปดาห์ สร้างความเชื่อมั่นใจว่าทีมจะสามารถอยู่รอดบนเวทีไทยลีกได้ในซีซั่นนี้

“สามแต้มที่เราทำได้จากเกมบุกเยือนพัทยา สำหรับผมคือสามแต้มแห่งความภาคภูมิใจ คือทุกๆคนช่วยกันเล่น ช่วยกันวิ่ง ช่วยกันรับ จนเราสามารถเก็บชัยชนะได้”

“อีกอย่างที่สำคัญ คือมันเหมือนกับว่าเรารอดแล้ว แม้มันจะยังไม่การันตีร้อยเปอร์เซ็นต์ แต่ด้วยสถานการณ์เรามีโอกาสสูงมากๆ ที่จะอยู่รอดครับ” เอกณัฏฐ์ กล่าว

สำหรับ นครราชสีมา มาสด้า เอฟซี เตรียมลงทำศึกโตโยต้า ไทยลีก เปิดบ้านพบกับ บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด วันเสาร์ที่ 8 กันยายน เวลา 19.00 น.

Comments