ที่นี่คลองเตย! จเด็จปลุกเร้าท่าเรือต้องสามแต้มเกมดวลชัยนาท

จเด็จ มีลาภ หัวหน้าผู้ฝึกสอนการท่าเรือ เอฟซี หวังว่าการกลับมาเล่นในสนามแพท สเตเดี้ยม จะเป็นความได้เปรียบส่งผลให้สิงห์เจ้าท่าเก็บชัยชนะเหนือ ชัยนาท ฮอร์นบิล

การท่าเรือ เอฟซี ฟอร์มสะดุดไม่ชนะทีมใดมาสามนัดติดต่อกัน โดยนัดล่าสุดเพิ่งบุกไปแพ้ พีที ประจวบ เอฟซี 2-1 ทำให้ถูกต่อพิฆาตไล่จี้มาเหลือเพียงแค่คะแนนเดียวเท่านั้น ล่าสุด “เซอร์เด็จ” จเด็จ มีลาภ หัวหน้าผู้ฝึกสอนการท่าเรือ เอฟซี เผยถึงสภาพความพร้อมของทีมว่า

“อาการบาดเจ็บล่าสุดตอนนี้มี 2 คน คือ รัตนัย ส่องแสงจันทร์ และปัณณ์พันธุ์พงษ์ ปิ่นกอง ส่วนคนอื่นสามารถซ้อมร่วมกับทีมได้แล้ว ช่วงนี้ลำบากในเรื่องของฝนที่ตกทุกวัน ส่วนใหญ่เน้นซ้อมในยิม การมีปัญหาเรื่องฝนตกทำให้เป็นปัญหาในการฝึกซ้อมทำให้ความสามารถตอนนี้ ผู้เล่นเจ็บ ก็ยังเล่นเข้ากันไม่เท่าไร คงต้องปรับกันอีก”

“เมื่อวานเราวางแผนไปเพื่อเก็บแต้มในบ้านเขา แต่เขาเเข็งแรงมาก เเข็งแกร่งกว่าเรา รวมทั้งสภาพสนามทำให้เขาทำได้ดีกว่า ซึ่งแน่นอนว่าใครเจอเรา เจอทีมของ มาดามแป้ง เขาต้องเล่น 200 % อยู่แล้ว แต่เราเองก็ต้องยอมรับข้อผิดพลาดของเราด้วย นักเตะเพิ่งเขามาฝึกซ้อมทำให้ไม่ได้ลงแท็คติกเท่าไร มีปัญหาตรงที่เสียประตูเร็วไป นักเตะไม่มีสมาธิ ไม่เล่นเกมของตัวเอง ทำให้เกมที่ออกมาไม่ดีเท่าไร เราต้องกลับไปปรับปรุงในเรื่องของมาตรฐาน ความนิ่งและจิตใจ ให้เป็นมืออาชีพมากกว่านี้”

“ถ้าเราอยากไปเล่นไกลกว่านี้เราต้องรักษามาตรฐาน เกมผู้เล่น เล่นแบบไหน รักษามาตรฐานทีม ไม่ใช่แต่ละแมตช์เล่นไม่เหมือนกันสักแมตช์ อาจจะต้องมาคุยกันใหม่เรื่องของฟอร์มการเล่น การเล่นในบ้านมันคือสนามของเรา เรามีความเคยชิน อาจจะทำให้เราได้เปรียบ รวมทั้งแฟนบอลที่กดดันคู่ต่อสู้ได้ดี ดังนั้นในบ้านต้องกลับมาให้ได้”

“เกมที่จะถึงเรื่องของตัวผู้เล่นเราต้องดูสภาพสนามด้วยว่าจะเอาใครลงเล่น  อาจจะต้องใช้คนที่แข็งแรงลง เพื่อไปกระแทกหรือชน เอาชนะด้วยความเเข็งแกร่ง การเจอประจวบ เขามีแนวรุกที่มีความสามารถสูง เราต้องตัดเกมรุกที่แข็งแกร่ง  ดังนั้นต้องทำลายจุดแข็ง เจาะจุดอ่อน” กุนซือการท่าเรือ ทิ้งท้าย

สำหรับ การท่าเรือ เอฟซี จะกลับไปลงเล่นในแพท สเตเดี้ยม ต้อนรับการมาเยือน ชัยนาท ฮอร์นบิล ในศึกโตโยต้า ไทยลีก วันอาทิตย์ที่ 9 กันยายน เวลา 19.00 น.

Comments