“ผมยังไม่ได้คิดเรื่องการติดทีมชาติ” ชนานันท์ ป้อมบุบผา

ร่วมพูดคุยเปิดใจไปกับ Fox Sports Thailand ที่นำบทสัมภาษณ์ของ “เจ้าทู” ชนานันท์ ป้อมบุบผา กองหน้าตัวความหวังของ สุพรรณบุรี เอฟซี กับความเชื่อมั่นในการอยู่ในรอดในลีกสูงสุดต่อไป นอกจากนี้ยังพูดถึงการได้โอกาสหวนร่วมงานกับ โค้ชเบ๊ ไพโรจน์ บวรรัตดิลก รวมไปถึงอดีตพาร์ทเนอร์อย่าง เคลตัน ซิลวา ว่าจะเป็นกุญแจสำคัญในการพาทีมรอดพ้นจากการตกชั้น

 

 

“สำหรับประตูที่ยิงได้ ก็ดีใจมากครับ ช่วยทีมให้ชนะได้ มันเป็น 3 แต้มที่สำคัญมากๆ เราทุกคนในทีมทำงานกันหนักมากช่วงที่เบรกไป มันเป็นช่วงเวลาที่ดี ที่เราต้องซ้อมและปรับความเข้าใจระบบกันอย่างเต็มที่ ผมคิดว่า สุพรรณ สมควรได้ 3 แต้มในเกมนี้”

 

 

 

เจ้าทู เริ่มต้นกล่าวถึงประตูชัยสุดสวยที่พา สุพรรณบุรี เก็บสามแต้มอันล้ำค่าออกมาจากถิ่นของ ราชบุรี 2-1 และนับเป็นประตูที่ 3 ของตัวเองในฤดูกาลนี้ ก่อนที่พูดถึงความสัมพันธ์อันยอดเยี่ยมภายในทีมที่ได้ร่วมงานกับ กุนซือจอมแท็คดงติกอย่าง โค้ชเบ๊ รวมไปถึงเพื่อนเก่าในรั้ว โอสถสภา อย่าง เคลตัน ซิลวา

“โค้ชเบ๊ จากการที่ได้เคยร่วมงานกันมาก่อน จริงก็มีส่วนสำคัญในเรื่องของความเข้าใจ ผม พี่เบ๊ เคลตัน เคยทำงานด้วยกันมา มันทำให้เรารู้ว่าทั้งโค้ชและนักเตะต้องการอะไร ดังนั้นมันจึงง่ายขึ้น เขากระตุ้นเราตลอดว่า 8 นัดที่เหลือ เป็นเหมือนนัดชิงชนะเลิศ คือทุกคนต้องทำทุกอย่างเพื่อชัยชนะ ต้องช่วยกันวิ่งช่วยกันทุกอย่าง ทุกคนก็มีความมุ่งมั่น อยากได้ชัยชนะ พวกเราเลยได้รับชัยชนะครับ”

 

ชนานันท์ ยังกล้าวทิ้งท้าย โดยแสดงความเชื่อมั่นว่าทัพ ช้างศึกยุทธหัตถี นั้นดีเกินกว่าจะลงไปเล่นในศึก ไทยลีก 2 ในฤดูกาลหน้า

 

“ผมมั่นใจมาตลอดว่า สุพรรณ เป็นทีมที่ดีมากๆ มันคือเหตุผลที่ผมย้ายมาที่นี่ และผมก็เป็นคน สุพรรณบุรี ด้วย ผมก็อยากให้ทีมดีขึ้นเรื่อยๆ และถ้าถามถึงเรื่องการดิ้นรนหนีการตกชั้น ผมเชื่อมั่นว่าเราจะอยู่รอดปลอดภัยครับ”

 

สำหรับความหวังในการติดทีมชาติไทยไปลุยศึก เอเอฟเอฟ ซูซูกิ คัพ ปลายปีนี้ เจ้าทู ก็ยอมรับว่าไม่ได้คาดหวังอะไรมากนัก แต่ขอโฟกัส ทำผลงานให้ต้นสังกัดให้ดีที่สุดเป็นอันดับแรก

 

“ผมไม่ได้ตั้งความหวังอะไรอยู่แล้ว ผมพยายามทำหน้าที่ของตัวเอง ทำหนักงานตลอดเวลา พยายามทำผลงานให้ดีที่สุด เรื่องของทีมชาติก็ขึ้นอยู่กับโค้ชครับ ผมเป็นนักฟุตบอล ผมไม่สามารถเรียกตัวเองติดได้ ก็ต้องมาจากผลงานที่ดี ถึงจะมีโอกาสติดทีมชาติ”

 

สำหรับโปรแกรมนัดต่อไปของ สุพรรณบุรี เอฟซี จะกลับไปเล่นในบ้านพบกับ สุโขทัย เอฟซี ในวันที่ 9 กันยายน 2561 เวลา 19.00 น.

Comments