“ยิงคลั่ง”อุบลโกงความตายแลกหมัดพลิกดับชัยนาทระทึก5-4

การแข่งขันฟุตบอลโตโยต้า ไทยลีก 2018
สัปดาห์ที่ 27 วันพุธที่ 5 กันยายน 2561
ชัยนาท ฮอร์นบิล – อุบล ยูเอ็มทึ ยูไนเต็ด
สนาม เขาพลอง สเตเดี้ยม เวลา 18.00 น.

 

เริ่มเกมช่วง 10 นาทีแรกกลายเป็นเจ้าบ้าน ชัยนาท ที่ออกนำไปก่อนจากลูกสวนกลับและเป็นเบอร์นาร์ด อองรี ดุมเบีย ที่ซัดเข้าไปให้ ชัยนาท ออกนำ 1-0 อย่างไรก็ตาม สองนาทีถัดมา อุบล ยูเอ็มที ตามตีเสมอทันควันจากการยิงของ กรวิชญ์ ทะสา ก่อนที่นาทีที่ 21 เทพอินทรี จะพลิกแซงขึ้นนำจาก สมศักดิ์ มุสิกะพันธ์ อย่างไรก็ตามช่วงทดเวลาบาดเจ็บครึ่งแรก บารมี ลิ้มวัฒนะ ดาวเตะของ ชัยนาท จะมายิงตีเสมอได้ก่อนจบครึ่งแรก และจบ 45 นาทีแรกไปแบบสุดมัน 2-2

กลับมาเล่นกันในครึ่งหลังได้เพียง 3 นาที ชัยนาท ได้ออกนำอีกครั้งจากการยิงของ ดิยุฟ บิรัม สกอร์เป็น นกใหญ่พิฆาต นำ 3-2 เกมผ่านหนึ่งชั่วโมงทั้งสองทีมเปิดหน้าแลกกันอย่างดุเดือด และเป็น บรินเนอร์ เฮนริเก้ ปราการหลังชาวบราซิเลียนที่ยิงตีเสมอให้ อุบล อีกครั้งเป็น 3-3

นาทีที่ 78 เกมพลิกมาเป็น อุบล ที่แซงนำบ้างจากการยิงของ กรวิชญ์ ทะสา เทพอินทรี ฮึดแซงนำ 4-3 ช่วงท้ายเกมนาทีที่ 82 ชัยนาท ก็ยังไม่ยอมตายตีเสมอได้อีกครั้งจาก ดิยุฟ บิรัม เกมทำท่าว่าจะจบลงด้วยการแบ่งแต้มกันไป แต่ช่วงทดเวลาบาดเจ็บนาทีแรกเป็น เจษฏากร ขาวงาม ที่ยิงประตูชัย พา อุบล ยูเอ็มที ยูไนเต็ด บุกพิชิต ชัยนาท ฮอร์นบิล ไปแบบสุดระทึก 5-4

รายชื่อ 11 ผู้เล่นตัวจริง

ชัยนาท ฮอร์นบิล
ธีรัตม์ นาคชำนาญ (GK) : จีระ เจริญสุข ,พรเทพ จันทร์ไข่ ,เตชะธร สีหะวงษ์ ,ลักษณะ คำรื่น ,ธานัท จันทะยา : ฉัตรชัย คุ้มพญา ,บารมี ลิ้มวัฒนะ : เบอร์นาร์ด อองรี ดุมเบีย ,ดิยุฟ บิรัม ,ฟลอร็องต์ ซินาม่า ปงโกลล์

อุบล ยูเอ็มทึ ยูไนเต็ด
วัฒนพงษ์ ตาบุดดา (GK) : บรินเนอร์ เอ็นริเก้ ,ปวีร์ ตัณฑะเตมีย์ ,อธัชชา ระหงษ์ทอง : ณัฐวุธ เจริญบุตร ,อันตอนิโอ แวร์ซูรา ,สมศักดิ์ มุสิกะพันธ์ ,กิตติไกร จันทะรักษา ,ธัญพิสิษฐ์ คุขะละโม : กรวิชญ์ ทะสา ,เซอร์ดาน ดิมิทรอฟ

Comments