ทหารเรือไม่กลัวฝน! นาวีบุกบอมบ์ทัพฟ้ายับ5-1

การแข่งขันฟุตบอลโตโยต้า ไทยลีก 2018
สัปดาห์ที่ 27 วันพุธที่ 5 กันยายน 2561
แอร์ฟอร์ซ เซ็นทรัล เอฟซี – ราชนาวี เอฟซี
สนาม ธูปะเตมีย์ เวลา 17.45 น.

ก่อนเกมมีฝนเทลงมาอย่างหนัก แต่การแข่งขันก็สามารถเริ่มขึ้นได้ตามปกติ เริ่มเกมมาได้ 7 นาที ตะหานน้ำ ก็ได้เฮก่อนอย่างรวดเร็ว จากจังหวะหลุดทางฝั่งซ้ายของ มาอามาดู อ็อตตาร่า ก่อนครอสเข้ากลางให้ ชณธวัช ศรีสุข เข้าชาร์จจ่อๆให้ ราชนาวี ออกนำ 1-0

นาทีที่ 34 แอร์ฟอร์ซ พยายามตั้งเกมบุกเข้าใส่หวังทวงประตูตีเสมอจังหวะนี้ทีมมีลุ้นเมื่อ ฮูล่า กระชากบอลขึ้นไปทางขวาก่อนตบเข้ากลาง แนวรับราชนาวีเคลียร์บอลมาเข้าทาง วิศรุต วิ่งเข้ามาซัดเน้นๆ แต่บอลเบาทำให้ อินทรัตน์ ทุบออกมาได้ นาทีที่ 39 ราชนาวี มาได้ประตูที่ 2 จากจังหวะโต้กลับเร็วเป็น ไคอ้อน ที่กระชากบอลหลุดเข้าไปแปรบอลสวนทาง พิศาล เข้าไปให้ทัพ ตะหานน้ำ หนีห่างเป็น 2-0 และจบครึ่งแรกด้วยาสกอร์นี้

กลับมาเล่นกันต่อในครึ่งหลังได้ 2 นาที ราชนาวีมาได้ประตูหนีห่างออกไปอีกเมื่อ ชณธวัฒน์ หลุดเข้าไปเปิดบอลจากกราบขวาให้ อมาดู โฉบเข้ามาโหม่งบอลสวนทาง พิศาล เข้าไปให้ทีมนำ 3-0 แต่ในนาทีที่ 50 แอร์ฟอร์ซ ก็มาได้ประตูตีตื้นไล่ขึ้นมาเป็น 1-3 จากการทำเข้าประตูตัวเองของ ภานุวัฒน์ ไฟไหล

นาทีที่ 60 ราชนาวี ได้ลุ้นจากลูกฟรีคิกหน้ากรอบเขตโทษ เป็น มงคล ที่ซัดเต็มข้อแต่บอลเฉียดโคนเสาออกหลังประตูไป นาทีที่ 68 ราชนาวีมาได้ประตูที่ 4 จากลูกเตะมุมเป็น ชณธวัฒน์ ที่เปิดเข้าไปให้ ไคอ้อน ขึ้นเขกเน้นๆเข้าไปให้ทีมออกนำ 4 -1 ท้ายเกมนาทีที่ 85 ราชนาวี มาได้ประตูที่ 5 เมื่อทีมได้ฟรีคิกระยะประมาณ 30 หลา เป็น มงคล ที่วิ่งเขามาตะบันฟรีคิกลูกนี้เข้าไปให้ทีมนำ 5-1

จบเกมเป็น ราชนาวี เอฟซี ที่บุกมาถล่ม แอร์ฟอร์ซ เซ็นทรัล เอฟซี 5-1 เก็บสามแต้มสำคัญในการดิ้นรนหนีการตกชั้น

รายชื่อ 11 ผู้เล่นตัวจริง

แอร์ฟอร์ซ เซ็นทรัล เอฟซี
พิศาล ดอกไม้แก้ว (GK) : กิตติพงษ์ ปถมสุข ,มิชาล เหงียน ,ศรายุธ สมพิมพ์ ,วัชรพงษ์ คงช่วย : จิรวัฒน์ มัครมย์ ,ธรรมชาติ นาคะพันธ์ ,วิศรุต อิ่มอุระ : ภิญโญ อินพินิจ ,เคน วินเซนต์ ,เกร็ก ฮูล่า

ราชนาวี เอฟซี
อินทรัตน์ อภิญญากุล (GK) : มงคล นามนวด ,ภานุวัฒน์ ไฟไหล ,คิม ฮยอง อิล ,ชลิตพงศ์ จันทกล : รังสรรค์ วิรุฬห์ศรี ,เกรียงไกร พิมพ์รัตน์ ,ชณธวัฒน์ ศรีสุข ,มาอามาดู อ็อตตาร่า : ชุษณะ นัมคณิสร ,แฮลิสัน ไซออน

Comments