มิรันด้าชี้ได้บทเรียนจากอชก.ลั่นมีโอกาสต้องฆ่าให้ตาย

มิรันด้า สุชาวดี นิลธำรงค์ กองหน้าลูกครึ่งไทย-อเมริกันของทีมฟุตบอลหญิงทีมชาติไทย เปิดเผยผ่านแฟนเพจของ แคลิฟอร์เนีย โกลด์ แบร์ ต้นสังกัดของเจ้าตัวว่าการไปรับใช้ทัพ ชบาแก้ว ในรายการเอเชียนเกมส์ 2018 ทำให้ตัวเองได้ประสบการณ์กลับมา โดยเฉพาะเรื่องความเด็ดขาดในจังหวะจบสกอร์

 

มิรันด้า นีลด์ กล่าวถึงประสบการณ์ที่ได้รับจากการไปรับใช้ทีมชาติไทยในรายการ เอเชียนเกมส์ ว่า

 

“หลังจากที่ลงเล่นให้กับทีมชาติไทยในเอเชียนเกมส์ 2018 ที่ประเทศอินโดนีเซีย ที่ผ่านมา สิ่งหนึ่งที่ได้กลับมาจากทีมชาติและทัวร์นาเมนต์นั้นก็คือการพัฒนาเรื่องการจบสกอร์ เมื่อเราได้โอกาสแล้ว เราต้องทำให้ได้”

 

“สำหรับทีมชาติแล้ว โอกาสอาจจะมีไม่มาก ดังนั้น ทุกครั้งที่มีโอกาสทำประตู เราต้องจบสกอร์ให้ได้ ซึ่งก็เป็นสิ่งที่ได้นำกลับมาปรับใช้กับ แคลิฟอร์เนีย ของเรา”

นอกจากนี้ กองหน้าตัวเก่งแห่งทัพ ชบาแก้ว ยังกล่าวถึงความพร้อมก่อนลงสนามในเกมต่อไปว่า

 

“ตื่นเต้นมากที่จะได้ลงสนามช่วยทีมอีกครั้งในเกมวันศุกร์นี้ เราเตรียมทีมกันอย่างหนัก เพื่อที่จะรับมือกับ โอกลาโฮม่า สเตท  รวมไปถึงเกมนัดต่อไปๆ แน่นอนว่าอยากจะทำประตูให้ทีมอยู่แล้ว”

สำหรับ มิรันด้า กองหน้าแห่งทัพ ชบาแก้ว สามารถยิงประตูให้กับต้นสังกัดได้ทันทีที่เดินทางกลับไปยังประเทศสหรัฐอเมริกา โดยเป็นการแข่งขันในเกมลีกระดับมหาวิทยาลัย ซึ่ง มิรันด้า ตะบันประตูเบิกร่องในเกมที่พา แคลิฟอร์เนีย โกลด์ แบร์ ต้อนเอาชนะ มหาวิทยาลัยฮาวาร์ด 2-0 เมื่อวันที่ 24 ส.ค. 2561 ที่ผ่านมา

โดยโปรแกรมนัดต่อไปของ แคลิฟอร์เนีย จะต้องพบกับ โอกลาโฮม่า สเตท ในวันศุกร์ที่ 7 กันยายน 2561

Comments