ไม่มีทางเลือก! บางกอกกล๊าสสู้เต็มที่หวังปลดล็อกบุกดับแบงค็อก

อำนาจ แก้วเขียว ผู้จัดการทีมบางกอกกล๊าส เอฟซี ยอมรับการบุกไปเยือน ทรู แบงค็อก ยูไนเต็ด เป็นเกมที่ยากสำหรับทีม แต่หวังว่าทัพเครื่องจักรสีน้ำเงินจะรวมใจสู้ปลดล็อกชัยชนะนัดแรกที่บ้านของแข้งเทพให้ได้

บางกอกกล๊าส เอฟซี มีสถิติที่ไม่ดีนักเมื่อต้องบุกมาเยือน ทรู แบงค็อก ยูไนเต็ด เนื่องจากสถิติระบุว่าสามฤดูกาลหลังสุด บางกอกกล๊าสไม่เคยบุกมาชนะทรู แบงค็อก ได้เลยแม้แต่นัดเดียว โดยในฤดูกาลที่แล้ว แข้งเทพก็เปิดบ้านเอาชนะบางกอกกล๊าส ด้วยสกอร์มโหราฬ 5-4 ซึ่ง อำนาจ แก้วเขียว ผู้จัดการทีมบางกอกกล๊าส เอฟซี ได้เปิดเผยสภาพความพร้อมของทีมว่า

“เรายังไม่เคยชนะในบ้านของแบงค็อกเลย ผมมองว่าเป็นเรื่องของสภาพจิตใจ ถ้าเราไปเล่นเกมแล้วกลัว มันจะยากที่เราจะชนะกลับมา แต่ว่าเกมนี้ต้องบอกตรงๆว่าเราไม่มีทางเลือก เพราะว่าสถานการณ์เดิมกลับมา เราตั้งเป้าว่าอยากเก็บ 3 แต้มให้ได้ เราต้องการขยับอันดับให้สูงขึ้น มันคือการอยู่รอดของเรา” อำนาจ เริ่มกล่าว

“ด้วยสถานการณ์บีบบังคับให้ต้องรักษาโอกาสของเราเพื่อความอยู่รอด ต้องเล่นให้รัดกุม มีข้อผิดพลาดให้น้อยที่สุด เพื่อขยับอันดับให้ดีขึ้น เราไปเก็บตัวที่ขอนแก่นโดยหลักแล้วเราไปรักษาสภาพร่างกาย มีความฟิตตลอดเวลา ส่วนในเรื่องของแทคติกเราต้องปรับปรุง เพื่อให้เกมรุกและเกมรับมีความบาลานซ์มากขึ้น”

“สำหรับความพร้อมของทีม เรามีความพร้อมและสมบูรณ์มาก นักเตะไม่มีอาการบาดเจ็บและไม่ติดโทษแบน ก่อนหน้านี้เราทำผลงานได้ดีจนสามารถขยับอันดับขึ้นมาอยู่เหนือโซนตกชั้นได้ เราก็ไม่อยากตกลงมาอีก เราจึงพยายามปรับปรุงแก้ไข ในข้อผิดพลาดต่างๆ เกมรุกเราไม่กังวลเท่าไหร่ เพราะเราสามารถยิงประตูได้เยอะ ที่ต้องปรับปรุงคือเกมรับที่ยังมีข้อผิดพลาดคือการเสียประตูค่อนข้างง่าย เราได้มีการปรับปรุงแก้ไข”

“สำหรับโปรแกรมในช่วงนี้ก็ถือว่าหนักทุกทีม และยิ่งเป็นโค้งสุดท้าย แต่ละทีมต้องการแต้ม ส่วนเราก็พยายามโฟกัสไปที่การจัดตัวผู้เล่น จะพยายามจัดตัวผู้เล่นที่มีความพร้อมมากที่สุด ถ้าไม่มีผู้เล่นที่ได้รับอาการบาดเจ็บ ก็จะยึดผู้เล่นตัวหลัก เราจะได้สร้างอันดับที่ปลอดภัยมากกว่านี้ แต่ถ้าไม่ไหวจริงๆ เราก็จะส่งผู้เล่นสำรองลงสนาม เพราะผู้เล่นเราสามารถทดแทนกันได้”

“อยากเชิญชวนแฟนบอลบีจี เข้ามาให้กำลังใจพวกเราในการต่อสู้ เพื่อความอยู่รอดและพยายามจะเก็บ 3 แต้มให้ได้ เข้ามาเชียร์กันเยอะๆนะครับ” ผู้จัดการทีมบางกอกกลาส กล่าวทิ้งท้าย

สำหรับศึกฟุตบอลโตโยต้า ไทยลีก คู่ระหว่าง ทรู แบงค็อก ยูไนเต็ด พบกับ บางกอกกล๊าส เอฟซี แข่งขันในวันพุธที่ 5 กันยายน เวลา 18.00 น.

Comments