เช็คฟิตนูรูล! ท่าเรือคึกคักได้ซัวเรสผนึกดราแกนบุกรังต่อพิฆาต

วีรยุทธ์ บินอับดุลเลาะมาน ผู้ช่วยผู้ฝึกสอน การท่าเรือ เอฟซี เผยว่าทีมจะได้ เซร์คิโอ ซัวเรส มิดฟิลด์ตัวรุกชาวสเปน ที่หายจากอาการบาดเจ็บกลับมาลงสนาม พร้อมคาดหวังว่าการท่าเรือจะมีสกอร์จากคู่หูในแดนหน้าอย่าง ดราแกน บอสโควิช และ เซร์คิโอ ซัวเรส

การท่าเรือ เอฟซี อยู่อันดับ 3 ของตาราง เตรียมบุกไปเยือน พีที ประจวบ เอฟซี ทีมที่ขึ้นชื่อว่าเล่นในบ้านอย่างแข็งแกร่ง ล่าสุด วีรยุทธ์ บินอับดุลเลาะมาน ผู้ช่วยผู้ฝึกสอนสิงหืเจ้าท่า ได้เปิดเผยถึงสภาพความพร้อมและเป้าหมายของทีมว่า

“ตอนนี้เราไม่มีนักเตะติดโทษแบน ส่วนเรื่องอาการบาดเจ็บเราได้เซร์คิโอ ซัวเรซ แต่ยังต้องเช็ค นูรูล ศรียานเก็ม อีกครั้ง”

“เราได้อุ่นเครื่องในช่วงที่ผ่านมาสามนัด โดยเป็นเกมระดับนานาชาติ สองนัด  และ เกมกับ ราชบุรี มิตรผล เอฟซี ซึ่งเราไปเยือนและแพ้ไป 1-2 แต่เกมนี้เราเน้นเรื่องฟิตเนส และ สภาพร่างกายเป็นหลัก  ส่วนการเจอพีที ประจวบ เอฟซี เราพยายามที่จะวางแผนให้รัดกุมที่สุด” วีรยุทธ์ กล่าว

“เราก็วางแผนทั้งหมดสำหรับช่วงเวลาที่เหลือ เรามีโอกาสเดียวในการไปเอเอฟซี แชมเปี้ยนลีก คือเป็นท็อปทรีในลีก เพราะฉะนั้นเกมนี้ก็ต้องเก็บแต้มและทิ้งห่างทีมที่ตามมา และพยายามไล่จี้รองจ่าฝูง”

“ส่วนเรื่องสัญญาของจเด็จ มีลาภ คงไม่มีผล เราขอมีสมาธิกับเกมที่เหลือ ส่วนโปรแกรมที่ต้องเล่นต่อเนื่อง เราก็พยายามดูเกมต่อเกม และใช้ผู้เล่นที่ดีที่สุดก่อน ส่วนเรื่องสภาพร่างกาย เราก็ได้เตรียมทีมมาในช่วงพักเบรค”

“แดนหน้าเรา ตอนนี้ดราแกน บอสโควิช เริ่มมีความมั่นใจ และการประสานงานกับ เซร์คิโอ ซัวเรซ น่าจะช่วยให้การเล่นไหลลื่นขึ้น และน่าจะมีประตูจากสองคนนี้” ผู้ช่วยผู้ฝึกสอนสิงห์เจ้าท่า ทิ้งท้าย

ศึกฟุตบอลโตโยต้า ไทยลีก วันพุธที่ 5 กันยายน พีที ประจวบ เอฟซี พบกับ การท่าเรือ เอฟซี เวลา 20.00 น.

Comments