“เพื่อช้างศึก”สมยศชี้เยือนญี่ปุ่นไม่สูญเปล่า เผยได้ข้อมูลพัฒนาลูกหนังไทยเพียบ

พล.ต.อ. ดร.สมยศ พุ่มพันธุ์ม่วง นายกสมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ ยอมรับว่าการเดินทางไปเยือนประเทศญี่ปุ่นเพื่อเข้าพบผู้บริหารสโมสรในศึก เจลีก เป็นการไปเพื่อขอคำปรึกษาจากผู้มีประสบการณ์ เพื่อนำสิ่งต่างๆกลับมาพัฒนาการวงการลูกหนังไทยต่อไป

ก่อนหน้านี้ สมาคมกีฬาฟุตบอลฯ ถูกวิพากย์วิจารณ์อย่างหนัก หลังทัพ ช้างศึก U23 มีอันต้องตกรอบแรกในศึก เอเชียนเกมส์ 2018 ซึ่งล่าสุด พล.ต.อ. ดร.สมยศ พุ่มพันธุ์ม่วง ได้เดินทางไปยังประเทศญี่ปุ่น พร้อมร่วมชมการแข่งขันฟุตบอลเจ 1 ลีก ระหว่าง คอนซาโดเล ซัปโปโร พบกับ วิสเซล โกเบ (1 กันยายน) โดย บิ๊กอ็อด กล่าวถึงประโยชน์ที่วงการฟุตบอลไทยจะได้ร้บจากการเดินทางมาสานสัมพันธ์กับผู้บริหารสโมสรในศึก เจลีก ว่า“เราได้คุยกันในทุกๆเรื่องเพื่อวงการฟุตบอลของไทย ไม่ว่าจะเป็น โค้ช หรือ ไดเรกเตอร์ ฟุตบอล เพราะเราอยากจะได้คนที่มีประสบการณ์ไปพัฒนา เนื่องจากญี่ปุ่นผ่านการพัฒนาฟุตบอลมาก่อน”

 

“เพราะฉะนั้นเขามีบทเรียน มีการเรียนรู้ในสิ่งที่ผ่านมาแล้ว ฉะนั้นถ้าเราได้จากเขามาช่วยวงการฟุตบอลของไทย ก็น่าจะเป็นเรื่องที่ดีของวงการฟุตบอลไทย”

“นอกจากนี้การมาครั้งนี้ก็ไม่เสียโอกาสในการมาเยี่ยมชมสโมสรต่างๆ ที่นักเตะของไทยมาค้าแข้งอยู่ที่นี่ ทั้งนี้ทั้งนั้นในวันข้างหน้าถ้าเราต้องใช้พวกเขาคงจะต้องขอความช่วยเหลือ ทำให้เราต้องมาสร้างไมตรีไว้ก่อน” ประมุขลูกหนังไทย กล่าวทิ้งท้าย

Comments