พลังแห่งทะเลหลวง! โค้ชหนุ่ยเร้าค้างคาวไฟเก็บสามแต้มเหนือเทโร 

เฉลิมวุฒิ สง่าพล หัวหน้าผู้ฝึกสอนสุโขทัย เอฟซี ออกโรงกระตุ้นลูกทีมก่อนลงทำศึกไทยลีกนัดสำคัญของฤดูกาลพบกับ โปลิศ เทโร เอฟซี ซึ่งทั้งสองทีมกำลังอยู่ในช่วงหนีตกชั้น

สถานการณ์ปัจจุบันของ “ค้างคาวไฟ” สุโขทัย เอฟซี รั้งอันดับ 15 ของตาราง ซึ่งเป็นพื้นที่อันตรายเสี่ยงต่อการตกชั้น ล่าสุด “โค้ชหนุ่ย” เฉลิมวุฒิ สง่าพล กุนซือของทีมออกมาเปิดเผยถึงสภาพทีมและกระตุ้นลูกทีมให้เก็บสามแต้มเหนือมังกรโล่เงินให้ได้

“เมื่อวันที่ 30 สิงหาคม เราได้อุ่นเครื่องเตรียมทีมกับ อุตรดิตถ์ เอฟซี ทีมแชมป์ T4 โซนภาคเหนือ และเราสามารถเอาชนะไป 5-3 ซึ่งถือว่าเรายังเสียประตูเยอะอยู่ ดังนั้นเราต้องเร่งแก้ไขปัญหาในเกมรับให้แน่นและรัดกุมกว่านี้ โดยเฉพาะเรื่องการประกบตัวผู้เล่นฝ่ายตรงข้าม แต่ในเกมรุกถือว่าเราค่อนข้างลงตัวแล้ว” โค้ชหนุ่ย กล่าวเริ่ม

“ภาพรวมของทีมในตอนนี้ค่อนข้างน่าพอใจ นักเตะค่อนข้างฟิตเต็มร้อย แต่เรายังต้องเพิ่มเติมเรื่องแท็กติกอีกเล็กน้อย เรายังมีเวลาอีก 3-4 วันเพื่อปรับจูนทีมให้สมบูรณ์ที่สุด ซึ่งการพบกับ โปลิศ เทโร ในเกมนี้ เรามีเป้าหมายอย่างเดียวคือ 3 แต้ม เพราะเป็นการเจอกับทีมที่เป็นคู่แข่งลุ้นหนีการตกชั้นโดยตรง และเป็นเกมในบ้านของเราด้วย ซึ่งหากเราสามารถชนะได้ จะเป็นการเรียกขวัญกำลังใจให้กับทีม และจะสามารถขยับขึ้นมาอยู่เหนือโซนแดงได้”

“ตอนนี้ผมกระตุ้นนักเตะให้เก็บชัยชนะในเกมนี้ให้ได้ ซึ่งนักเตะเองก็กระหายชัยชนะ ทุกคนมุ่งมั่นเกินร้อย ซึ่งพวกเราก็อยากขอให้แฟนบอลสุโขทัย ทุกท่าน มาร่วมส่งเสียงเชียร์เราในสนามให้มากที่สุด พวกเราต้องการกำลังใจจากพวกคุณทุกคน ถึงแม้ว่าจะเป็นเกมกลางสัปดาห์ แต่เราพักเบรกมาเกือบ 1 เดือน ดังนั้นเราต้องมาแสดงพลังให้พวกเขารู้ว่า ที่นี่คือนรกสำหรับทีมเยือน ไม่มีทางที่จะเอาแต้มจากพวกเราไปได้ง่ายๆอย่างแน่นอน” กุนซือสุโขทัย กล่าวทิ้งท้าย

สำหรับ สุโขทัย เอฟซี เตรียมลงเล่นในศึกโตโยต้า ไทยลีก พบกับ โปลิศ เทโร เอฟซี ที่สนามทุ่งทะเลหลวง วันพุธที่ 5 กันยายน เวลา 17.45 น.

Comments