โค้ชดาร์ทกำชับช้างศึกน้อยU16ต้องรักษามาตรฐานหลังทัวร์สเปน

ธงชัย รุ่งเรืองเลิศ หัวหน้าผู้ฝึกสอนทีมชาติไทยรุ่นอายุไม่เกิน 16 ปี กระตุ้นทีมว่าต้องพยายามรักษาระดับ และ มาตรฐานให้เข้มข้น หลังกลับจากเดินทางไปเก็บตัวและอุ่นเครื่องประเทศสเปน

ทัพช้างศึก U16 อุ่นเครื่องส่งท้ายด้วยการเอาชนะ บาเลนเซียไปได้ 2-0 จากการทำประตูของ วรากร ทองใบ และ ธนริน ทุมเสน

หลังจบเกม โค้ชดาร์ท กล่าวถึงภาพรวมของ ช้างศึก U16 ในการเดินทางมาทัวร์แดนกระทิงดุว่า “เกมนี้ก็ค่อนข้างพอใจ เราได้ความมั่นใจกลับไปที่ประเทศไทย เรามีเวลาเตรียมทีมอีกสองสัปดาห์ ต้องเข้มข้น และไม่แตกต่างจากการเก็บตัวที่สเปน เราต้องทำงานกันหนักต่อ”

 

“เรามาที่นี่เราได้เรื่องความมั่นใจ ประสบการณ์ และที่เห็นได้ชัดคือเกมรับ เราค่อนข้างจะแข็งแกร่งขึ้นแน่นอนว่าเราต้องทำให้ทีมแข็งแกร่งขึ้นไปอีก ในเรื่องของเกมรับ เราพยายามที่จะรักษามาตรฐานให้ได้”

 

“ก่อนอื่นขอบคุณทางนายกสมาคมฯ และสมาคมฯ ที่ส่งเรามาที่นี่ เรากลับไปมันค่อนข้างที่จะดีมาก เราได้ทั้งประสบการณ์ และความมั่นใจกลับไปก่อนเล่นชิงแชมป์เอเชีย ผมและทีมงานจะพยายามทำตรงนี้ให้ดีที่สุด” เฮดโค้ชช้างศึก U16 กล่าวปิดท้าย

สำหรับฟุตบอลชายทีมชาติไทยรุ่นอายุไม่เกิน 16 ปี จะเดินทางกลับประเทศไทย โดยจะถึงท่าอากาศยานานาชาติสุวรรณภูมิ ในวันที่ 2 กันยายน 2561 เวลา 20.30 น. โดยประมาณ และจะเก็บตัวที่ ศูนย์พัฒนาศักยภาพนักกีฬา ภายในมหาวิทยาลัยกรุงเทพธนบุรี ต่อทันที

Comments