โค้ชโย่งเสนอช้างศึกU-21อุ่นแข้งตะวันออกกลางเสริมแกร่ง

วันที่ 28 มีนาคม 2561 สมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ ได้มีการประชุมสรุปผลงานและวางแผนงานของทีมฟุตบอลทีมชาติไทย รุ่นอายุไม่เกิน 21 ปี หลังลงอุ่นเครื่องกับทีมชาติจีนรุ่นอายุไม่เกิน 21 ปี เมื่อวันที่ 24 มีนาคม 2561 ซึ่งผลการแข่งขัน “ช้างศึกU21” บุกไปเสมอ จีน  0-0

ภายหลังจากการประชุม “โค้ชโย่ง” วรวุธ ศรีมะฆะ หัวหน้าผู้ฝึกสอนทีมชาติไทย รุ่นอายุไม่เกิน 21 ปี ได้กล่าวว่า

“วันนี้ประชุมเรื่องบรูไนฯ ที่จะอุ่นเครื่องในช่วงระหว่างวันที่ 20 เมษายน ถึง 5 พฤษภาคมนี้ ว่าจะใช้ชุดไหนไปเล่น ซึ่งพรุ่งนี้จะสรุปอีกครั้งที่งานแถลงข่าว Meet the Warriors โดยมี ราเยวัช ไปร่วมด้วยครับ”

“ส่วนการอุ่นเครื่อง อินโดนีเซีย ที่ติดต่อมานั้น ผมว่าน่าสนใจ เพราะจะเล่นในบ้านเขา ซึ่งเป็นสนามที่ใช้ในเอเชี่ยนเกมส์ด้วย คือถ้ามีคนดูเยอะเด็กจะได้ประสบการณ์ ส่วนชุดที่เอาไปเล่นเอเชี่ยนเกมส์นั้นต้องรอสมาคมฯ สรุปอีกที ผมเองได้หมดไม่ว่าจะเอาชุด U21 หรือชุดผสมไปเล่น ตอนนี้ผมมีนักเตะในใจอยู่แล้ว แต่ต้องไปดูนักเตะเพิ่มด้วยครับ”

“ตอนนี้ผมอยากลองนำทีมไปอุ่นเครื่องกับทีมในตะวันออกกลาง เพราะว่านักเตะในตะวันออกกลางนั้นมีความเร็ว และมีความสามารถดี ซึ่งผมคิดว่าจะช่วยให้นักเตะเรามีความสามารถเพิ่มมากขึ้น”

สำหรับกีฬาเอเชียนเกมส์ 2018 จะจัดการแข่งขันที่กรุงจาการ์ตาและเมืองปาเล็มบัง ประเทศอินโดนีเซีย ตั้งแต่วันที่ 18 สิงหาคม-2 กันยายน

Comments