ดีโอโกแฮตทริก! บุรีรัมย์ดับซ่าอุบลถึงถิ่น 3-2 ยึดจ่าฝูงต่อเนื่อง

ฟุตบอลโตโยต้า ไทยลีก นัดที่ 7 ที่สนามอุบล ยูเอ็มที สเตเดี้ยม “เทพอินทร” อุบล ยูเอ็มที ยูไนเต็ด เปิดบ้านทำศึกดาร์บี้แมตช์อีสานใต้พบกับ “ปราสาทสายฟ้า” บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด

เริ่มเกมได้ 3 นาที เป็นบุรีรัมย์ที่ขึ้นนำไปก่อน เมื่อเอ็ดการ์ ซิลวา จ่ายให้ดิโอโก หลุยส์ ซานโต วิ่งมาซัดเป็นประตูที่ 100 ในการค้าแข้งให้กับบุรีรัมย์ 

นาทีที่ 26 เจ้าถิ่นตีเสมอจากจังหวะที่มาร์ค ฮาร์ทมันน์ ฝากบอลไว้ที่วุฒิชัย ทาทอง ก่อนที่วุฒิชัยจะเปิดให้ดาวยิงชาวฟิลิปปินส์ยิงเข้าไป

นาทีที่ 34 บุรีรัมย์ แซงกลับมานำ 2-1 จากจังหวะที่นฤบดินทร์ วีรวัฒโนดม เปิดบอลจากสุดเส้นหลัง แฉลบแนวรับเจ้าถิ่น บอลเข้าทางดิโอโกดีดเข้าประตูไป

จบครึ่งแรก อุบล ยูเอ็มที ตามหลัง บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด 1-2

นาทีที่ 52 เจ้าถิ่นมาได้ประตูตีเสมอจากฟรีคิกของฮาร์ทมันน์ เปิดให้ณัฐวุฒิ เจริญบุตร จิ้มบอลไปติดเซฟของศิวรักษ์ เทศสูงเนิน แต่ผู้ตัดวสินชี้ว่าบอลข้ามเส้นประตูไปแล้ว

นาทีที่ 75 บุรีรัมย์ขึ้นนำเป็นครั้งที่ 3 และเป็นประตูชัยเมื่อรัตนากร ใหม่คามิ เปิดบอลสุดเส้นหลังให้ดิโอโก ยิงด้วยซ้ายเข้าไป เป็นแฮตทริกแรกของเขาในฤดูกาลนี้

กมดเวลาการแขัน อุบล ยูเอ็มที ยูไนเต็ด เปิดบ้านพ่ายบุรีรัมย์ ยูไนเต็ด 2-3 ทำให้บุรีรัมย์นำเป็นจ่าฝูงโตโยต้า ไทยลีก 2018 ต่อไปโดยมี 19 คะแนนจาก 7 นัด ขณะที่ เทพอินทรี มี 6 คะแนนจาก 7 นัดอยู่ในโซนอันตราย

 

Comments