เสี่ยแมนรับการขาดหายของคูเปอร์ส่งผลกับโปลิศเทโร

ธัญญะ วงศ์นาค ผู้จัดการทีม โปลิศ เทโร เอฟซี ทีมตราโล่แห่งศึกโตโยต้า ไทยลีก ยอมรับว่าการขาดหายไปของ สก็อตต์ คูเปอร์ กุนซือชาวไอริช ส่งผลกระทบกับฟอร์มการเล่นของพลพรรค มังกรโล่เงิน หลังจากบุกไปพ่าย สุพรรณบุรี เอฟซี ด้วยสกอร์ 2-0 นอกจากนี้บิ๊กบอสแห่งถิ่น บุณยะจินดา ยังยอมรับว่าเริ่มรู้สึกกังวลกับสถานการณ์ของทีมที่ไม่ค่อยสู้ดีในเวลานี้

เสี่ยแมน กล่าวถึงภาพรวมในเกมที่พ่าย ช้างศึกยุทธหัตถี ว่า “ก็น่าเสียดายนะครับเพราะเราหวังที่จะมีแต้มกลับออกไป เรามาเสียประตูจากลูกเซ็ตพีท ส่วนลูกที่สองเป็นความสามารถเฉพาะตัวของผู้เล่น สุพรรณบุรี เอฟซี ซึ่งครึ่งหลังเราก็พยายามแก้เกม และมันก็ดีขึ้น แต่ก็ยังมีปัญหาหลายอย่าง โดยเฉพาะแนวรุก การยิงประตูยังไม่เป็นที่น่าพอใจ ซึ่งก็ต้องชม สุพรรณบุรี ด้วยที่เล่นได้อย่างรัดกุม”

นอกจากนี้ ธัญญะ ยังกล่าวถึงการขาดหายไปของกุนซือเลือดไอริช ว่า “การขาดหายไปของ สก็อตต์ คูเปอร์ หากดูจากรูปก็น่าจะส่งผลบ้าง ซึ่งเราก็ต้องมาคุยกันในทีมว่า เราจะเล่นกันแบบไหนเพื่อที่จะเก็บแต้มให้ได้ เรายังมีการติดต่อกับ สก็อตต์ คูเปอร์ ตลอดเวลา ทั้งการวางแผนการเล่น การวางแผนการฝึกซ้อม ตลอดจนการเลือกตัวผู้เล่น ทุกอย่างมีการคุยกัน ทีมงานของ สก็อตต์ ก็ยังอยู่”

“เกมกับ การท่าเรือ แน่นอนว่ามันเป็นเกมที่หนัก แต่เราเล่นได้เล่นในบ้านย่อมมีความได้เปรียบ แม้ว่าเรามีฟอร์มการเล่นในบ้านที่ไม่ดีนักก็ตาม แต้มที่เรามีอยู่ตอนนี้ก็ต้องยอมรับว่ากังวล เพราะหากตกชั้น 3 ทีมอาจจะไม่กังวลเท่าไหร่ แต่ปีนี้ตกชั้น 5 ทีม ไม่ใช่เราทีมเดียว หลายๆทีมก็มีความกังวล แต่เราห่วงเรื่องของรูปแบบการเล่นมากกว่า เพราะหากยังไม่สามารถทำได้ดีกว่านี้ได้” ผจก. โปลิศ เทโร กล่าวทิ้งท้าย

สำหรับโปรแกรมนัดต่อไปของ โปลิศ เทโร เอฟซี จะเปิดบ้านรับการมาเยือนของ การท่าเรือ เอฟซี ในวันอาทิตย์ที่ 1 เมษายน 2561 เวลา 19.00 น. เป็นต้นไป

Comments