จงมีสติกับเกม! มิซูปรับจูนสมาธิลูกทีมก่อนเยือนสุโขทัย

เมื่อวันที่ 29 มีนาคมที่ผ่านมา ได้มีการแถลงข่าวก่อนการแข่งขันฟุตบอลโตโยต้า ไทยลีก สัปดาห์ที่ 8 “Meet The Warriors” ระหว่าง สุโขทัย เอฟซี พบ อุบล ยูเอ็มที ยูไนเต็ด โดยทางสโมสรอุบล ยูเอ็มที ยูไนเต็ด ส่ง มิซู พาเทไลเน่น เฮดโค้ชเจ้าร่วมในการแถลงข่าว

ซึ่งเฮดโค้ชชาวฟินแลนด์ กล่าวถึงสภาพโดยรวมของทีมว่า

“เป็นเกมที่น่าตื่นเต้นสำหรับเเฟนบอลนะครับสำหรับเมื่อวานนี้ที่เราเปิดบ้านเจอ บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด การป้องกันในทีมเรายังทำได้ไม่ดีพอ ยังพลาดกันในจังหวะเล็กน้อยๆ จังหวะจบเราก็มีเหมือนกันเเต่เมื่อทำไม่ดีพอก็ต้องโดนลงโทษ มันก็ถูกต้องอยู่เเล้วครับ “

“การเสียประตูท้ายเกมเเบบนี้ เราเสียมาตั้งเเต่นัดเจอราชนาวี เเล้วก็เสียท้ายเกมเเบบนี้เรื่อยๆมา จริงๆเราก็ย้ำเตือนลูกทีมตลอดว่าให้ระวังเรื่องสมาธิ เเต่ด้วยในทีมเรามีผู้เล่นอายุน้อยอยู่ในทีมหลายคนประสบการณ์อาจจะยังไม่ถึง เเต่ลูกทีมก็พร้อมที่จะปรับตัวเพื่อทีมตลอด ในทางกลับกันเราก็จะกลับไปเเก้ไขปัญหาเกมรุกของเราด้วย เพราะเราสร้างจังหวะจบได้หลายต่อหลายครั้งในเกมเเต่ยังไม่สามารถจบเป็นประตูได้เท่าที่ควร เราก็จะกลับไปเเก้ไขปัญหากันต่อไป”

“ผมชอบ VAR เพราะมันสามารถช่วยผู้ตัดสินได้ในบางจังหวะที่ไม่ทันเกม ก็ขอบคุณทางสมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ ด้วยครับที่นำเทคโนโลยีใหม่ๆเข้ามาใช้ในฟุตบอลไทย”

“เเน่นอนครับสามเกมล่าสุดที่เราเเพ้มา ค่อนข้างผิดหวัง เราโดนท้ายเกมแทบทุกเกม เเต่ก็ต้องชมผู้เล่นในทีมเรานะครับที่มีความตั้งใจในการเล่น ส่วนเเท็กติกที่เราจะเจอสุโขทัยนั้นเราก็จะกลับไปศึกษาการเล่นของเขาเเล้วปรับทีมรับมือเผื่อเอาเเต้มจากเขาให้ได้”

การแข่งขันระหว่างสุโขทัย เอฟซี พบ อุบล ยูเอ็มที ยูไนเต็ด แข่งขันกันวันที่ 1 เมษายน 2561 ที่สนามทุ่งทะเลหลวง เวลา 18:00 น.  ถ่ายทอดสดทางช่อง True SPORT 6

Comments