“คุมซ้อมแล้ว”ราชบุรีจ่อเซ็นโค้ชตูนิเซียนั่งเก้าอี้กุนซือคนใหม่

ราชบุรี มิตรผล เอฟซี สโมสรประจำศึกโตโยต้า ไทยลีก เตรียมแต่งตั้ง ลาสซาอัด ชับบี้ กุนซือชาวตูนีเซีย ขึ้นรับตำแหน่งหัวหน้าผู้ฝึกสอนของทัพ ราชันมังกร ในเร็ววันนี้ หลังจากสื่อหลายสำนักในเยอรมัน รวมไปถึง ออสเตรีย รายงานข่าวไปในทิศทางเดียวกันว่าเฮดโค้ช รายนี้กำลังจะเซ็นสัญญาคุมทีมในประเทศไทย ซึ่งตอนนี้เจ้าตัวเดินทางมาถึงประเทศไทย และเริ่มคุมทีมฝึกซ้อมเป็นที่เรียบร้อยแล้ว

ราชบุรี เปิดฤดูกาลด้วยการใช้ คริสเตียน ซีเก้ กุนซือชาวเยอรมันได้เพียง 4 ก่อนจะแยกทางกันไป และแต่งตั้ง เรเน่ เดอซาเยียร์ กุนซือชาวเบลเยี่ยมมาทำหน้าที่แทน แต่ก็อยู่ในตำแหน่งได้ไม่นานก็ต้องแยกทางกันไปอีกราย ซึ่งทัพ ราชันมังกร ก็จัดการดัน สมชาย ไม้วิลัย ขึ้นมารับตำแหน่งและพาทีมทำงานผลงานได้อย่างยอดเยี่ยม

อย่างไรก็ตามล่าสุด สื่อจากเยอรมันและออสเตรีย รายงานข่าวว่า ชับบี้ กำลังจะเซ็นสัญญาในการคุมทีม ราชบุรี มิตรผล เอฟซี ในเร็วๆนี้ แม้ว่าจะมีกระแสว่าเจ้าตัวจะรับหน้าที่ประธานพัฒนาเทคนิคของทีมไปก่อนก็ตาม

สำหรับ ชับบี้ วัย 57 ปี เคยผ่านประสบการณ์คุมทีมในออสเตรียมาแล้ว ทั้ง ออสเตรีย ลุสเตนัว ,ซีโอ ทรานสปอร์ต ,เอฟซี ราเตีย บลูเดนซ์ ,เอเคเอ โวราร์ลเบิร์ก ก่อนย้ายมาเป็นผู้ช่วยโค้ชทีม อัล จาอิช ในกาตาร์ เมื่อปี 2014 และกลับไปที่ออสเตรียอีกครั้ง โดยคุมทีม ออสเตรีย ลุสเตนัว เป็นคำรบที่สองในช่วงระหว่างปี 2015-17 โดยปีที่แบ้ว ชับบี้ รับงานคุมทีม เอสวี รีด เป็นทีมล่าสุด ก่อนจะแยกทางกันไปเมื่อเดือนเมษายนที่ผ่านมา

นอกจากนี้ การเข้ามาทำงานกับ ราชบุรี มิตรผล เอฟซี ในครั้งนี้จะทำให้ ชับบี้ ได้กลับมาร่วมงานกับ ฟิลิป โรลเลอร์ แบ็คขวาทีมชาติไทยอีกครั้ง หลังจากที่ทั้งคู่เคยร่วมงานกันมาแล้ว ในสมัยที่แบ็คขวาลูกครึ่งไทย-เยอรมัน รายนี้ค้าแข้งอยู่กับ ออสเตรีย ลุสเตนัว ในปี 2015-2017

Comments