“ถ้าจะด่ามาที่ผม” โค้ชโย่งเปิดใจก่อนนำช้างศึกฟัดอุซเบฯ

วรวุธ ศรีมะฆะ หัวหน้าผู้ฝึกสอนฟุตบอลชายทีมชาติไทย ชุดสู้ศึกเอเชี่ยนเกมส์ ครั้งที่ 18 ที่ประเทศอินโดนีเซีย ยืนยันยังเน้นให้ลูกทีมเล่นแบบรัดกุมในเกมนัดสุดท้ายของรอบแบ่งกลุ่มที่จะพบกับ ทีมชาติอุซเบกิสถาน ในวันที่ 19 สิงหาคม 2561 พร้อมทั้งยืดอกรับเสียงวิพากย์วิจารณ์แทนพลพรรค ช้างศึก หลังทำแได้แค่เสมอกับ ทีมชาติบังกลาเทศ 1-1 เมื่อวันที่ 16 ส.ค. ที่ผ่านมา

 

โค้ชโย่ง ให้สัมภาษณ์ต่อหน้าสื่อมวลชน ก่อนการฝึกซ้อมของทีมชาติไทย รุ่นอายุไม่เกิน 23 ปี เมื่อช่วงเย็นวันที่ 17 สิงหาคม 2561 ที่ผ่านมาว่า

 

“จากผลของคู่ อุซเบกิสถาน ที่ชนะ กาตาร์ 6-0 จริงๆผมมองว่าไม่น่าจะมีผลอะไรกับเรา แต่ตอนนี้เราก็ต้องเตรียมความพร้อมให้มากที่สุด และผมก็ไม่คิดว่า อุซเบ ไม่น่าจะพักตัวหลัก การเจอ อุซเบ ในครึ่งแรกเราต้องพยายามเน้นไม่ให้เสียประตู และหากเราอาศัยจังหวะโต้กลับ และเปลี่ยนโอกาสเป็นสกอร์ได้ ก็ถือว่าเราสู้ได้เหมือนกัน”

 

“จริงๆแล้วการเจอกับ อุซเบ ตัวเลือกแรกคือชนะเพื่อผ่านเข้ารอบ แต่การที่เราจะไปเปิดเกมบุกกับทีมที่มีมาตรฐานแบบนี้ มันค่อนข้างลำบาก”

 

“เราต้องมองไปที่เกมรับก่อน ส่วนเกมรุกจริงๆที่ผ่านมา การสร้างสรรค์โอกาสเกิดจากที่เราซ้อมกันมา ขาดเพียงแค่การจบสกอร์เท่านั้น และจากการที่ วรวุฒิ นามเวช เจ็บจึงต้องยอมรับว่าแนวรับเราไม่สมบูรณ์ แต่เรายังมี ประวีร์ ตันทะเตมีย์ ซึ่งรูปร่างและการทำหน้าที่ในสนามซ้อมเขาก็ทำได้ดี จึงน่าจะเป็นโอกาสของเขา”

 

“หากพูดกันตรงๆแบบไม่ต้องอายใคร จากเกมที่ อุซเบ เล่นกับ กาตาร์ พวกเขาแกร่งทุกตำแหน่ง แต่ผมคิดว่าด้านข้างของเขายังมีจุดอ่อนให้เห็น ส่วนตำแหน่งกองหน้าหลังจากที่ ศุภชัย ใจเด็ด ลงมาทำผลงานได้ดีทั้งสองนัด ก็แน่นอนว่าเราจะต้องส่งตัวที่ดีที่สุดลงสนาม ศุภชัย เองก็ทำผลงานได้ดี แต่เราต้องเช็คอาการเจ็บขาหนีบของเขาอีกครั้ง ซึ่งถ้าหากสมบูรณ์เขาก็มีโอกาสลงเป็นตัวจริง สภาพทีมตอนนี้ก็ถือว่าพร้อมสมบูรณ์ สุริยา สิงห์มุ้ย ก็กลับมาซ้อมได้ 2 วันแล้ว และก็น่าจะพร้อมมากขึ้น”

“สำหรับเสียงวิพากย์วิจารณ์จากแฟนบอล ก่อนอื่นผมเข้าใจแฟนบอลทุกคน แต่ที่สำคัญที่ถูกผมอยากให้เสียงเหล่านั้นมาลงที่ผมคนเดียว เพราะผมเป็นคนนำทีมชาติไทยมา ผมเป็นคนเลือกตัวนักเตะ ผมอยากให่สิ่งเหล่านั้นมาลงที่ผม ส่วนผู้เล่นทุกคนพวกเขาควรได้รับกำลังใจมากกว่า”

 

สำหรับโปรแกรมฟุตบอลชาย เอเชียนเกมส์ 2018 รอบแรกนัดสุดท้าย ทีมชาติไทย จะพบกับ ทีมชาติอุซเบกิสถาน ในวันที่ 19 สิงหาคม 2561 ณ สนาม ปากัน เซรี่ สเตเดี้ยม เวลา 19.00 น.

Comments