เคนกู้ชีพ! คอนซาโดเลไล่เจ๊ากัมบะทดเจ็บ 1-1

ฟุตบอลเมจิ ยาสุดะ เจลีก ที่สนามพานาโซนิค ซุอิตะ กัมบะ โอซาก้า ที่ต้องการ 3 แต้มเพื่อดิ้นรนหนีการตกชั้น พบกับ คอนซาโดเล ซัปโปโร ที่ต้องการแต้มไล่จี้กลุ่มหัวตาราง

เกมนี้เจ้าถิ่นมียาสุฮิโตะ เอ็นโดะ กองกลางจอมเก๋า และชู คุราตะ คุมเกมในแดนกลาง ส่วนผู้มาเยือนให้ชนาธิป สรงกระสินธ์ สนับสนุนเกมรุกให้กับเคน โทคุระและเจย์ โบธรอยด์

นาทีที่ 14 ผู้มาเยือนเกือบได้ประตูขึ้นนำ เมื่อเคน โทคุระ ยิงไปโดนมาซาอากิ ฮิกาชิกูชิ ปัดออกไปเข้าทาง เตย์ โบธรอยด์ ยิงซ้ำไปตรงตัวฮิกาชิกูชิ

นาทีที่ 18 กัมบะได้จุดโทษเมื่อคิม มินแต ไปทำฟาวล์ชู คุราตะ ก่อนที่คุราตะจะลูกขึ้นมาสังหารจุดโทษไม่พลาดให้เจ้าถิ่นขึ้นนำ 1-0

นาทีที่ 37 ชนาธิปเกือบทำประตูตีเสมอได้จากการรับลูกเปิดของนาโอกิ อิชิกาวะ แต่ฟาบิโอ กองหลังเจ้าถิ่น สกัดทิ้งออกจากเส้นประตูได้ออย่างหวุดหวิด

จบครึ่งแรก กัมบะ โอซาก้า นำคอนซาโดเล ซัปโปโร 1-0

ครึ่งหลัง นาทีที่ 65 ชนาธิปเกือบทำประตูได้แีกครั้ง แต่ยิงแฉลบแนวรับเจ้าถิ่นออกหลังไป

เกมทำท่าว่าจะจบลงด้วยชัยชนะของเจ้าถิ่น แต่แล้วในช่วงทดเวลาบาดเจ็บ นาทีที่ 90+5 เคน โทคุระ โหม่งทำประตุตีเสมอ 1-1 ให้ทีมเยือนบุกมาแบ่งแต้มถึงซุอิตะได้สำเร็จ

หมดเวลาการแข่งขัน กัมบะ โอซาก้า เสมอ คอนซาโดเล่ ซัปโปโร 1-1 กัมบะมี 21 คะแนนจาก 22 นัดอยู่ที่ 17 ของตาราง ส่วนคอนซาโดเลร่วงลงมาอยู่อันดับที่ 6 มี 32 คะแนนจาก 21 นัด

Comments