“ผมรักแม่ครับ” แฟร้งค์ สุวิจักร มูลแก้ว ฟ็อกซ์ฮันท์ยอดกตัญญู

“ผมรักแม่ครับ แม่ผมฟังเข้าใจครับ และผมก็รู้ดีว่าแม่ก็บอกรักผมเหมือนกัน แต่แม่ผมพูดไม่ได้ แต่ผมรู้สึกได้ว่าแม่พยายามจะบอกว่าอะไร ตอนนี้อาการของแม่ผมดีขึ้นแล้วครับ”

 

 

คำพูดของเด็กน้อยอดีตดาวเตะของ โรงเรียนวชิราลัย จังหวัดเชียงใหม่ เจ้าของแชมป์ คิง เพาเวอร์ คัพ ครั้งแรก ที่บอกเล่ากับ Fox Sports Thailand

“ผมรักแม่ครับ” นี่คือประโยคแรกที่ออกจากปาก เจ้าแฟร้งค์ สุวิจักร มูลแก้ว ดาวเตะสารพัดประโยชน์จากโครงการ ฟ็อกซ์ฮันท์ ของกลุ่มบริษัท คิง เพาเวอร์ ทันทีที่เดินทางกลับมาจากประเทศอังกฤษ เพื่อกลับมาหาบุคคลที่สำคัญที่สุดในชีวิตของตัวเอง

 

 

อีกหนึ่งเด็กน้อยที่ไล่ล่าตามความฝันของตัวเอง และต้องสู้สุดหัวใจเพื่อคนเบื้องหลังที่สำคัญที่สุดในชีวิต ซึ่งความฝันของเขาเกิดจากความรัก และความห่วงใยที่มีต่อแม่บังเกิดเกล้าที่กำลังป่วยหนักนั่นเอง

 

 

หากย้อนไปราวๆ 7 เดือนที่แล้ว แฟนเพจ King Power Thai Power พลังคนไทย ได้เผยแพร่วีดีโอคลิปเรื่องราวเรียกน้ำตาของเด็กหนุ่มจาก อำเภอแม่แจ่ม จังหวัดเชียงใหม่ ที่เป็นหนึ่งใน 16 นักเตะในโครงการ ฟ็อกฮันท์ รุ่นที่ 2 ที่ได้รับโอกาสไป ฝึกศาสตร์ลูกหนังกับอะคาเดมี่ของสโมสร เลสเตอร์ ซิตี้ ทีมของคนไทยในศึกพรีเมียร์ลีก อังกฤษ ซึ่งถึงตอนนี้เป็นเวลากว่าสองปีแล้วที่ เจ้าแฟร้งค์ ได้เดินตามความฝัน ทั้งที่ตอนแรกเจ้าตัวไม่ต้องการที่จะไปร่วมโครงการด้วยซ้ำ ด้วยเหตุที่ว่า ไม่ต้องการที่จะทิ้งคุณแม่ที่ป่วยหนัก แม้ว่าการเล่นฟุตบอลมันจะเป็นความฝันสูงสุดของแข้งรายนี้ก็ตาม

 

 

“การไปฝึกฟุตบอลกับ เลสเตอร์ ผมคิดว่ามันยังไม่ใช่สิ่งที่สูงที่สุดในชีวิตของผม ผมว่านี่คือบททดสอบว่าผมจะเป็นนักฟุตบอลมืออาชีพได้หรือไม่ มันคือจุดเริ่มต้นของความฝันเท่านั้น ผมได้พัฒนาตัวเองในหลายๆเรื่อง โดยเฉพาะเรื่องความคิดผมมองว่าผมมีความคิดที่เป็นผู้ใหญ่มากขึ้น รวมถึงเรื่องของภาษา จากที่เมื่อก่อนผมพูดอะไรไม่ได้เลย แต่ตอนนี้ผมพูดได้ ฟังออก”

 

“สำหรับอนาคตของผม ผมต้องทำตามความฝันของผมให้สำเร็จให้ได้ ผมอยากทำให้พ่อแม่ภูมิใจและผมอยากให้พ่อกับแม่สบายครับ จากการเล่นฟุตบอลของผม ผมยังต้องพยายามให้หนักต่อไปครับ”

 

 

Comments