สันติ ไชยเผือก : ตำแหน่งเซ็นเตอร์ฮาล์ฟตอนนี้ เราไม่มีแล้ว

สันติ ไชยเผือก กุนซือรักษาการณ์ของ เอสซีจี เมืองทอง ยูไนเต็ด แสดงความหนักใจที่เสีย นุกูลกิจ ครุฑใหญ่ กองหลังของทีมไปในเกมล่าสุด

โดยเซ็นเตอร์ฮาล์ฟวัย 25 ปีได้รับบาดเจ็บในเกมชนะราชนาวี 4-0 ทำให้ต้องส่ง พัชรพล อินทนี กองหลังดาวรุ่งวัย 19 ปีลงไปแทนในนาทีที่ 76

ทำให้ในตอนนี้ “กิเลนผยอง” เหลือ นาโออากิ อาโอยามะ ที่เป็นเซ็นเตอร์ฮาล์ฟอาชีพที่มีประสบการณ์เพียงรายเดียว หลังจากต้องเสีย เซลิโอ ดอส ซานโตส กับ อดิศร พรมรักษ์ ไปก่อนหน้า

ซึ่ง “โค้ชใหม่” กล่าวว่า “หนักใจมากครับกับตำแหน่งเซ็นเตอร์ฮาล์ฟตอนนี้ เราก็ไม่มีแล้ว ก็หวังว่า อดิศร จะกลับมาได้เร็วที่สุด”

“ส่วนพีม (พัชรพล อินทนี)  ก็เป็นเด็กที่มีอนาคตอยู่แล้ว และตอนถูกส่งลงไปก็ทำได้ดี แทบจะไม่มีความผิดพลาดเลย เขาสามารถเล่นไทยลีกได้ ก็หวังว่าเขาจะเป็นอนาคตของทีม”

อย่างไรก็ตามเจ้าตัวยังพอใจที่ทีมทำงานหนักจนสามารถเก็บชัยชนะได้ในเกมนี้ “เราวางแผนมาว่าจะใช้การเจาะด้านข้าง โดยจะเน้นข้างขวา เราจะใช้สุพร โอเวอร์แล็ปอยู่ข้างหลัง ทริสตอง โด และสุพรก็ทำได้ดีครับ ทำตามแผนที่เราวางไว้ ทำให้โดมีอิสระในการเล่นมากขึ้น”

“ช่วงท้ายเกมเราเปลี่ยนสุพรออกแล้วส่งเจนรบให้เขาได้ลงเล่น พยายามให้มีความหลากหลายมากขึ้น”

“ในแดนกลางเห็นได้ว่าจะเสียบอลยากขึ้น ผมพยายามเน้นตลอดว่าห้ามเสียบอลง่ายๆ เด็ดขาด เรามีตังค์ (สารัช อยู่เย็น) คอยคอนโทรลเกม ปิง ทศวรรษ ก็เล่นดีขึ้นทุกวัน รวมถึง รัชพล ก็โอเค วันนี้ทำประตูได้ด้วย”

“ในส่วนของ ยิ้ม สรวิทย์ ก็ทำงานได้ดี เขาทำงานหนักด้วย วิ่งขึ้นวิ่งลง สร้างโอกาสให้ทีมได้”

 

 

Comments