ขอบคุณที่ไว้ใจ! ออร์ดร่ายยาวหลังพาแอร์ฟอร์ซประเดิมชัย

แอนดรูว์ ออร์ด เฮดโค้ชของแอร์ฟอร์ซ เซ็นทรัล เอฟซี เผยความรู้สึกหลังจากที่พาต้นสังกัดใหม่คว้าชัยได้ทันทีที่คุมทีมนัดแรกเมื่อวันอาทิตย์ที่ผ่านมา

โดยกุนซือวัย 38 ปี ได้หวนคืนสู่เมืองไทยอีกครั้ง หลังจากที่ไปเป็นผู้ช่วยโค้ชที่เพิร์ธ กลอรี่ และรับบทบาทเป็นกุนซือทีมชาติบังคลาเทศ ซึ่งเจ้าตัวก็ไม่ทำให้ผิดหวัง เมื่อประเดิมชัยใน โตโยต้า ไทยลีก ให้ “อินทรีทัพฟ้า” ในเกมที่บุกไปเยือน นครราชสีมา มาสด้า เอฟซี

ซึ่งอดีตโค้ชบีอีซี เทโรศาสน กล่าวว่า “เกมในครึ่งแรก โดยเฉพาะครึ่งชั่วโมงแรกเราทำได้ดี เราสามารถป้วนเปี้ยนในแดนของโคราชได้ค่อนข้างบ่อย เราหาจังหวะสร้างสรรค์เกมได้หลายครั้ง” 

“ครึ่งหลังโคราชบุกใส่เรามากขึ้น เพราะเขาเล่นในบ้าน แต่ว่าเราก็รับมือกับความกดดันและสถานการณ์ของเกมได้ดี มันไม่ใช่เกมที่เราสามารถเอาตัวรอดได้ง่ายๆ แต่ว่าทางโคราชเองก็ไม่ได้ทำให้ผู้รักษาประตูของเราได้เซฟยากๆ เท่าไหร่” 

“และต้องให้เครดิตกับโจโจ้ด้วยที่ทำประตูได้ ซึ่งหลังจากที่เรนานออกไป เขาก็ต้องรับบทหนัก” 

“ผมอยากมอบ 3 คะแนนนี้ให้กับทุกคนในสโมสร ที่สำคัญก็คือแฟนบอลที่ตามเชียร์เรา รวมถึงคนที่มอบความเชื่อมั่นแก่ผมให้กลับมารับงานที่เมืองไทยอีกครั้ง”

“ผมเชื่อว่าเมื่อ 4 ปีที่แล้ว ผมได้ฝากผลงานที่ดีระดับหนึ่งไว้กับเทโร แต่ปีแล้วปีเล่า มีโค้ชหลายคนที่ได้มารับงานที่เมืองไทย แต่ผมกลับไม่ได้รับโอกาสนั้น ก็ต้องขอขอบคุณจริงๆ”

สำหรับเกมถัดไปของ แอร์ฟอร์ซ เซ็นทรัล คือการเฝ้ารังพบกับ สิงห์ เชียงราย ยูไนเต็ด ในวันพุธที่ 11 เมษายน เวลา 20.00 น.

Comments