เป็นเรื่องดี! โค้ชหนุ่ยหวังใช้ช่วงพักลีก1เดือนเร่งกู้ชีพค้างคาวไฟ

“โค้ชหนุ่ย”เฉลิมวุฒิ สง่าพล หัวหน้าผู้ฝึกสอน สุโขทัย เอฟซี ยอมรับว่าการพักเบรกไทยลีก ในช่วงกีฬาเอเชียน เกมส์ เกือบ 1 เดือน ทำให้ทีมมีเวลาปรับจูนและแก้ไขข้อผิดพลาดต่างๆเพื่อกลับมาสู้ต่อการหนีตกชั้น

สุโขทัย เอฟซี รั้งอยู่อันดับ 15 ของตาราง มี 30 คะแนน ซึ่งเสี่ยงต่อการตกชั้นในอีก 8 นัดที่เหลืออยู่ในช่วงโค้งสุดท้ายศึกไทยลีก โดย “โค้ชหนุ่ย” เผยว่า

“เราปล่อยนักเตะพักผ่อนและเรียกกลับมารวมซ้อมในวันศุกร์ที่ 10 สิงหาคม หลังจากนี้เราคงต้องเน้นเรื่องระเบียบและสมาธิในเกมรับให้มากขึ้น รวมทั้งต้องเรียกความมั่นใจของทุกคนกลับมาให้ได้ ต้องลืมความพ่ายแพ้ตรงนี้ไป ต้องสร้างทัศนคติที่ดี ปลุกความฮึกเหิมและสปิริตของทุกคนให้เข้มข้นกว่าเดิม เราต้องสู้ต่อไปเพื่อทีมและแฟนบอล”

“ช่วงพักเบรกเราคงต้องซ้อมกันหนักหน่อย เพราะสถานการณ์ของทีมยังอยู่ในโซนตกชั้น และในเกมต่อไปหลังจากช่วงเบรคเราจะต้องพบกับคู่แข่งในการหนีตกชั้นโดยตรงอย่าง โปลิศ เทโรและสุพรรณบุรี เอฟซี รวมถึงการพบกับทีมใหญ่อย่าง บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด , เอสซีจี เมืองทอง ยูไนเต็ดและทรู แบงค็อก ยูไนเต็ด ดังนั้นเราต้องการมีแต้มทุกนัด โดยเฉพาะเกมในบ้านที่เราต้องมองไปที่ 3 แต้มเป็นหลัก” โค้ชหนุ่ย ทิ้งท้าย

สำหรับ สุโขทัย เอฟซี จะกลับมาลงเล่นในศึกโตโยต้า ไทยลีก นัดที่ 27 เปิดบ้านพบกับทีมหนีตกชั้นด้วยกันอย่าง โปลิศ เทโร เอฟซี ในวันพุธที่ 5 กันยายน

Comments