โค้ชหนึ่งชมชบาแก้วจบสกอร์คมกริบหลังล่มจอร์แดน

หนึ่งฤทัย สระทองเวียน หัวหน้าผู้ฝึกสอนฟุตบอลหญิงทีมชาติไทย ชื่นชมลูกทีมที่ใช้โอกาสในการจบสกอร์ได้อย่างเฉียบคม หลังพลพรรค ชบาแก้ว โชว์ฟอร์มร้อนแรงด้วยการถล่มเจ้าภาพ ทีมชาติจอร์แดน 6-1 ในเกมนัดที่ 2 ศึกฟุตบอลหญิงชิงแชมป์เอเชีย 2018 เมื่อวันที่ 9 เมษายน 2561 ที่ผ่านมา

โค้ชหนึ่งกล่าวถึงผลงานโดยรวมของทัพ ชบาแก้ว ว่า “เรามีโอกาสเยอะมากในเกมนี้ และเราก็ทำได้แม่นยำ แต่อันที่จริงทางจอร์แดนเองก็มีโอกาสมากเช่นกัน แต่เรามีความแม่นยำมากกว่าเท่านั้น เพราะทุกครั้งที่เรามีโอกาสเราสามารถสร้างจังหวะได้เสมอ การได้ประตูเร็ว เราได้เน้นกับเด็กเสมอ ว่าให้กดดันคู่ต่อสู้ตั้งแต่เสียงนกหวีดดังเลย เพราะบางครั้งคู่ต่อสู้ก็ยังไม่พร้อม เพราะที่ผ่านมา เรามักจะเริ่มเกมอย่างช้าๆ”

“เกมต่อไปกับฟิลิปปินส์ เราก็ต้องเน้นให้มากกว่านี้ เพราะเกมกับจอร์แดน แม้เราจะชนะด้วยสกอร์ที่ห่าง แต่เราก็ยังเห็นข้อผิดพลาดอยู่ เราก็จะแก้ไขรวมถึงการเข้าทำ เราต้องคว้าสามคะแนนมาครองให้ได้ เพื่อการันตีในการไปฝรั่งเศส” หนึ่งฤทัย กล่าวทิ้งท้าย

สำหรับโปรแกรมการลงสนามนัดต่อไปของ ฟุตบอลหญิงทีมชาติไทย จะลงเล่นนัดสุดท้ายของรอบแรกพบกับ ทีมชาติฟิลิปปินส์ ในคืนวันที่ 12 เมษายน 2561 ณ สนาม คิง อับดุลลาห์ 2 สเตเดี้ยม เวลา เที่ยงคืนตรง ช่อง 7 และ Bugaboo TV ถ่ายทอดสด ซึ่งทัพ ชบาแก้ว ต้องการอีกเพียง 1 แต้มเท่านั้น ก็จะคว้าตั๋วลุยศึกฟุตบอลหญิงชิงแชมป์โลก รอบสุดท้าย ที่ประเทศฝรั่งเศส ในปีหน้าทันที

Comments