อนุรักษ์ ศรีเกิด : “เราไม่มีอะไรจะเสีย จึงต้องส่งกองหน้าลงไป 4 คน”

“โค้ชจุ่น” อนุรักษ์ ศรีเกิด กุนซือบางกอกกล๊าส เอฟซี ยอมรับว่าไม่มีอะไรจะเสีย จึงต้องตัดสินใจส่งกองหน้าลงสนามพร้อมกันถึง 4 คนในเกมลีกคัพที่บุกชนะ ชลบุรี เอฟซี 6-4 ในช่วงต่อเวลาพิเศษ และขอชื่นชมลูกทีมที่สามารถผ่านเข้าสู่รอบรองชนะเลิศได้สำเร็จ

ศึกฟุตบอลโตโยต้า ลีกคัพ รอบ 8 ทีมสุดท้าย ชลบุรี เอฟซี เปิดบ้านพบกับ บางกอกกล๊าส เอฟซี โดยในเกมนี้ บางกอกกล๊าสบุกมาขึ้นนำเร็วตั้งแต่ 36 วินาทีแรกของเกม ก่อนที่จะเป็นชลบุรียิงแซง 3-1 แต่ลูกทีมของโค้ชจุ่นยังไม่ยอมแพ้ไล่มา 3-3 จากนั้นชลบุรีมาได้ลูกจุดโทษและขึ้นนำอีกครั้ง 4-3 ก่อนที่จะเป็น ชาตรี ฉิมทะเล โหม่งตีเสมอให้บางกอกกล๊าส 4-4 ทำให้ต้องไปต่อเวลาพิเศษ และเป็นบางกอกกล๊าสที่รวมใจสู้ฮึดแซงชนะไปได้ 6-4

ซึ่งหลังจากจบเกม “โค้ชจุ่น” ให้สัมภาษณ์ว่า “มันเหมือนล้มแล้วกลับมายืนใหม่ เราขึ้นนำก่อนและมาพลาดกันเอง” โค้ชจุ่น กล่าวเริ่ม

“ทำให้ต้องปรับวิธีการเล่น แล้วยิ่งมาเสีย ธนบูรณ์ ที่เกิดอาการตึงกล้ามเนื้ออีก เราไม่มีอะไรจะเสียครับ ต้องเปลี่ยนกองหน้าลงไป เพื่อเอาประตูคืน ทำให้เรามีกองหน้าตัวเป้า 4 คน ทุกคนก็ทำได้ดีครับ”

“ขอชื่นชมน้องๆที่ไม่ยอมแพ้และกลับมาได้ ก็ถือว่าทำได้ตามเป้า เกมนี้มีหลายเหตุการณ์มากๆครับ”

นอกจากนั้น “โค้ชจุ่น” ยังเผยถึงการส่ง ชาตรี ฉิมทะเล กองหน้าตัวสำรองลงสนามก่อนที่ชาตรีจะยิงคนเดียวสองประตู “กำชับชาตรีให้รอจังหวะบอลจากด้านข้างครับ ให้คอยสอดประสานกับกองหน้าอย่างบาลา และอาเรียล ซึ่งก็ได้ผล” กุนซือมากฝีมือ ทิ้งท้าย

สำหรับ บางกอกกล๊าส เอฟซี ผ่านเข้าสู่รอบรองชนะเลิศในศึกโตโยต้า ลีกคัพ ได้สำเร็จ โดยมี บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด , สิงห์ เชียงราย ยูไนเต็ด และนครราชสีมา มาสด้า เอฟซี ยืนรออยู่ ซึ่งจะจับสลากประกบคู่รอบรองชนะเลิศในวันที่ 14 สิงหาคม

Comments