ใครพลาดมากกว่าก็แพ้! “โค้ชโบ้”รับสภาพฉลามชลพ่ายบีจีร่วงลีกคัพ

“โค้ชโบ้” จักรพันธ์ ปั่นปี กุนซือชลบุรี เอฟซี ยอมรับว่าลูกทีมมีข้อผิดพลาดมากกว่าบางกอกกล๊าส จึงทำให้เป็นผู้แพ้และตกรอบในเกมนี้

ศึกโตโยต้า ลีกคัพ รอบ 8 ทีมสุดท้าย ชลบุรี เอฟซี ดวลกับ บางกอกกล๊าส เอฟซี ลูกทีมของ “โค้ชโบ้” เกือบที่จะเป็นผู้ชนะในเกมนี้ แต่ถูก ชาตรี ฉิมทะเล กองหน้าตัวสำรองของบางกอกกล๊าส ที่ลงมาทำคนเดียว 2 ประตู รวมไปถึงประตูตีเสมอ 4-4 ในเสี้ยววินาทีสุดท้ายของเกม ก่อนที่ชลบุรีจะไปเสียท่าบางกอกกล๊าสในช่วงต่อเวลาพิเศษ 4-6 ซึ่งทำให้ชลบุรีตกรอบไปในที่สุด และหมดลุ้นแชมป์ทุกรายการเรียบร้อยแล้ว

ซึ่งหลังจากจบเกม “โค้ชโบ้” ให้สัมภาษณ์ว่า

“เราบอกเด็กอยู่แล้วครับว่าฟุตบอลถ้าเราผิดพลาดมากกว่าคู่ต่อสู้ เราก็แพ้ครับ จากนี้ไปเราก็ต้องกลับมาโฟกัสในฟุตบอลลีก ทำอันดับต่อไป ก็ถือว่าเป็นงานที่ยาก เพราะโปรแกรมที่เหลือเราจะเจอกับทีมระดับเดียวกัน”

นอกจากนั้นโค้ชโบ้ยังพูดถึงจังหวะเสียประตูจากลูกเซตพีท “พวกเขา(บางกอกกล๊าส)ได้ประตูจากข้อผิดพลาดของเราเป็นส่วนใหญ่ เช่น การเสียลูกเตะมุม ฟรีคิก” โค้ชโบ้ ทิ้งท้าย

สำหรับ ชลบุรี เอฟซี มีสถิติที่ไม่ดีนักในการพบกับ บางกอกกล๊าส เอฟซี ในฤดูกาลนี้ เมื่อไม่สามารถเอาชนะทัพเครื่องจักรสีน้ำเงินได้เลยในทุกรายการที่เจอกัน ศึกไทยลีก เลกแรก ชลบุรี เปิดบ้านแพ้ บางกอกกล๊าส 0-2 , เลกสอง ชลบุรีบุกไปแพ้บางกอกกล๊าส 7-4 และล่าสุดในศึกลีกคัพที่เพิ่งจบลงไป ชลบุรี แพ้ บางกอกกล๊าส ในช่วงต่อเวลา 4-6

Comments