สั่งปรับแฟนบอลชัยนาท เหตุสาดน้ำใส่แข้งเชียงรายหลังเกมไทยลีก

คณะกรรมการพิจารณาวินัยมารยาท มีบทลงโทษสั่งปรับเงินสโมสรชัยนาท ฮอร์นบิล และแฟนบอล ในกรณีสาดน้ำใส่ผู้เล่นเชียงราย หลังเกมไทยลีกนัดที่ เชียงรายบุกมาชนะ 1-0

ศึกโตโยต้า ไทยลีก เมื่อวันที่ 14 กรกฎาคมที่ผ่านมา คู่ระหว่าง ชัยนาท ฮอร์นบิล กับ สิงห์ เชียงราย ยูไนเต็ด ได้เกิดเหตุการณ์วุ่นวายหลังเกม เวลาประมาณ 20.20 น.ขณะที่แฟนบอลรอให้กำลังใจนักกีฬา ช่วงเดียวกันนักกีฬาสโมสรสิงห์ เชียงราย ยูไนเต็ดทยอยออกเพื่อขึ้นรถบัสที่จอดอยู่ แต่มีแฟนบอลสโมสรชัยนาท ฮอร์นบิล ได้สาดน้ำใส่ผู้เล่นสโมสรสิงห์ เชียงราย ยูไนเต็ด และมีเจ้าหน้าที่ทีมทั้ง 2 ทีม ได้ช่วยระงับเหตุไม่มีเหตุการณ์บานปลาย จนกระทั่งทีมเยือนเดินทางกลับบ้านออกจากสนามโดยสวัสดิภาพ แต่สิ่งที่สังเกตเห็นในเหตุการณ์ดังกล่าว ไม่มีเจ้าหน้าที่ตำรวจ หรือ เจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัย

ซึ่งคณะกรรมการพิจารณาวินัยมารยาท สมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทย ได้มีบทลงโทษกองเชียร์สโมสรชัยนาท ฮอร์นบิล มีความผิดตามระเบียบว่าด้วยการลงโทษฯ บทที่ 3 หมวดที่ 2 ข้อ 4.4 ปรับเงิน 30,000 บาท และลงโทษสโมสรชัยนาท ฮอร์นบิล กรณีบกพร่องด้านการรักษาความปลอดภัยในวันแข่งขัน มีความผิดตามระเบียบว่าด้วยการลงโทษฯ บทที่ 3 หมวดที่ 2 ข้อ 5.3.18 (3) ปรับเงิน 20,000 บาท

สำหรับ ชัยนาท ฮอร์นบิล ปัจจุบันรั้งอันดับที่ 12 ของตาราง มี 33 คะแนน มีแต้มเหนือโซนตกชั้นเพียงแค่ 3 คะแนนเท่านั้น

Comments