รายที่10! ชำนาญประกาศลาออกหลังพานาวีพ่ายสองเกมติด

ชำนาญ แพรขุนทด กุนซือของ ราชนาวี เอฟซี ทีมประจำศึกโตโยต้า ไทยลีก ประกาศยุติบทบาทหัวหน้าผู้ฝึกสอนกับทัพ ตะหานน้ำ อย่างเป็นทางการเรียบร้อยแล้ว หลังพาทีมพ่ายแพ้ 2 เกมติดต่อกัน โดยเกมล่าสุดบุกไปพ่าย ชัยนาท ฮอร์นบิล 0 -1 เมื่อวันที่ 11 เมษายน 2561 ที่ผ่านมา โดยให้เหตุผลว่าต้องการเปิดทางให้กับกุนซือที่มีฝีมือเข้ามาทำทีมต่อไป เพื่อประโยชน์สูงสุดของทีมดังแห่งถิ่นสัตหีบ

โค้ชบลู กล่าวถึงเกมที่บุกไปพ่าย นกใหญ่พิฆาต ว่า”เกมนี้ต้องชื่นชมทั้งสองทีมที่สู้กันแบบเกมกีฬา น้องๆ ราชนาวี ก็ทำหน้าที่กันอย่างเต็มที่แล้ว ตัวผู้เล่นของมีทั้งทีมเอ ทีมบี ตัวผู้เล่นของเราติดภารกิจบ้าง บาดเจ็บบ้าง ส่วนแบ็คขวาก็ยังท้องเสียก่อนเกม ในขณะที่ โรดริโก้ ก็มาเจ็บยาว ทำให้เรา ต้องดันเด็กชุดบีขึ้นมาเล่น ซึ่งก็ทำได้ดีในระดับหนึ่งและต้องหาประสบการณ์กันต่อไป”

นอกจากนี้ ชำนาญ ยังกล่าวยุติบทบาทกุนซือของทัพ ตะหานน้ำ ด้วย โดยเปิดเผยหลังเกมว่า “สุดท้ายผมขอถือโอกาสนี้ ขอขอบคุณทีมงานบริหาร น้องๆนักฟุตบอลทีมงานโค้ชและแฟนคลับ ราชนาวี นับจากนี้ไปผมจะขอยุติบทบาทการเป็นโค้ชราชนาวีเพื่อเปิดโอกาสให้คนที่มีความสามารถมากกว่าผมเข้ามาทำงาน ผมขอขอบคุณกอง เชียร์ที่ตามมาเชียร์ที่นี่ หรืออยู่ที่บ้าน ผมอยากให้ทุกคนสนับสนุนสโมสร ราชนาวี ต่อไป เพราะนี่คือสโมสรที่ก่อตั้งมา 100 กว่าปี ผมอยากให้ทีมไปได้ไกลกว่านี้ จึงขอเปิดโอกาสให้คนมีความสามารถมากกว่าผมเข้ามาทำงานครับ”

สำหรับโปรแกรมนัดต่อไปของ ตะหานน้ำ จะเปิดบ้านทำศึก กองทัพไทยดาร์บี้ ที่จะพบกับ แอร์ฟอร์ซ เซ็นทรัล เอฟซี ในวันที่ 21 เมษายน 2561 เวลา 17.45 น.

Comments