24เข็ม! อากะปลอดภัยไร้กังวลหลังเจอสารัชสตั๊ดบิน

สุพรรณบุรี เอฟซี สโมสรชั้นนำแห่งศึกโตโยต้า ไทยลีก เบาใจได้ระดับหนึ่ง หลังจากที่อาการบาดเจ็บบริเวณศรีษะของ ทาคาฟูมิ อาคาโฮชิ กองกลางชาวญี่ปุ่นไม่ได้ร้ายแรงอย่างที่หลายฝ่ายเป็นกังวลแต่อย่างใด หลังถูก สตั๊ดบิน ของ สารัช อยู่เย็น กัปตันทีม เอสซีจี เมืองทอง ยูไนเต็ด ยกขึ้นใส่ที่ใบหน้าในจังหวะแย่งบอล ส่งผลให้แข้งจากรั้ว ช้างศึกยุทธหัตถี ต้องถูกนำตัวส่งโรงพยาบาลทันที ในเกมที่ กิเลนผยอง เปิดบ้านเสมอกับ สุพรรณบุรี 2-2 เมื่อวันที่ 11 เมษายน 2561 ที่ผ่านมา

เหตุการณ์ดังกล่าวเกิดขึ้นในนาทีที่ 24 จากจังหวะที่ สารัช กระโดดยกเท้าสูงหวังสกัดบอลแต่ดันพลาดไปโดนหน้าของ อาคาโฮชิ เต็มๆ ส่งผลให้เจ้าตัวต้องถูกส่งตัวไปโรงพยาบาลบีเอ็นเอชทันที ซึ่งจากรายงานระบุว่าอาการของแข้งรายนี้ไม่มีอะไรน่าเป็นห่วง นอกเหนือจากบาดแผลจากปุ่มสตั๊ดที่ลึกและยาว โดยแพทย์ต้องเย็บแผลถึง 24 เข็มให้กับ อากะ ก่อนปล่อยตัวกลับบ้านในคืนวันเดียวนั้น และคาดว่าเจ้าตัวจะกลับมาซ้อมกับทีมได้อีกครั้ง ภายในสัปดาห์หน้า หลังจบช่วงพักเบรกเทศกาลสงกรานต์

สำหรับโปรแกรมนัดต่อไปของ สุพรรณบุรี เอฟซี จะเปิดบ้านรับการมาเยือนของ ราชบุรี มิตรผล เอฟซี ในวันที่ 22 เมษายน 2561 เวลา 19.00 น.

Comments