ครอบครัวคือสิ่งสำคัญ! ธีราทรเปิดใจหลังลงเล่นให้โกเบเต็มเกมนัดที่ 2

ธีราทร บุญมาทัน แบ็คซ้ายทีมชาติไทย เผยความรู้สึกหลังจากที่ช่วย วิสเซล โกเบ พลิกสถานการณ์กลับมาเอาชนะ โยโกฮาม่า เอฟ มารินอส 2-1

โดยเกมนี้เจ้าบ้านออกนำไปก่อนจาก โอลิวิเย่ร์ บูมาล ในนาทีที่ 58 ก่อนที่โกเบจะตีเสมอจาก ฮิโรตากะ มิตะ ในนาทีที่ 67 และ คาซุมะ วาตานาเบะ ในนาทีที่ 79 ให้ทีมเยือนเก็บชัยชนะไปได้ในที่สุด

ซึ่งแบ็คซ้ายวัย 28 ปีกล่าวหลังจบเกมว่า “รู้สึกดีใจครับที่ทีมสามารถเก็บ 3 แต้มนอกบ้านได้อีกครั้งหนึ่ง สถานการณ์เราก็เป็นรองอย่างที่เห็นในครึ่งแรกว่าเราโดนบุกหนัก แต่โค้ชก็แก้เกมให้เรากลับมาสู่เกมในครึ่งหลังได้ ก็ดีใจกับทีมด้วยที่ได้ 3 แต้มในวันนี้”

“ผมก็ยังดีใจเหมือนเดิมครับที่ได้รับโอกาสจากโค้ช, ทีมงาน และเพื่อนร่วมทีม ที่มอบความไว้วางใจให้ ซึ่งตอนนี้ทีมก็ค่อนข้างมีโปรแกรมเตะที่หนัก ทำให้ต้องมีโปรแกรมฟื้นฟูสภาพร่างกายและหมุนเวียนกันเล่น ทุกๆ แมตช์ ก็ขึ้นอยู่กับโค้ชว่าจะใช้ใคร จะโรเตชั่นใคร ในการเล่น”

“ผมไม่มีโปรแกรมฟื้นฟูอะไรเป็นพิเศษนะครับ ที่นี่สภาพแวดล้อมดี อากาศดี แล้วตอนนี้ก็ได้อยู่กับครอบครัวที่นี่ด้วยหลังจากที่กลับมาจากเล่นให้ทีมชาติ ทำให้สภาพจิตใจดีขึ้นเยอะ รวมถึงได้รับกำลังใจจากแฟนบอลชาวไทยด้วย ที่ส่งกำลังใจมาให้ผม ก็ขอขอบคุณแฟนบอลชาวไทยด้วย”

“และขอขอบคุณแฟนบอลวิสเซล โกเบ เช่นกันที่คอยให้กำลังใจ ถึงแม้ผมจะอ่านภาษาญีปุ่่นไม่ออก แต่ก็มีพี่ช่วยแปลให้ ก็ขอขอบคุณจริงๆ ครับ”

Comments