หวั่นแท็คติกรั่ว!ฉลามชลโต๊ะเล็กบ่นอุบเจ้าภาพจัดสนามซ้อมชนคู่แข่ง

รักษ์พล สายเนตรงาม กุนซือ พีทีที บลูเวฟ ชลบุรี เซ็งเจ้าภาพ อินโดนีเซีย จัดสนามซ้อมติดคู่แข่งอย่าง เอฟซี เอเร็มจากคีร์กีซสถาน จนคู่แข่งสามารถมายืนดูเกมการซ้อมของทีมได้

ความเคลื่อนไหว ทัพ “ฉลามพลังเพลิง” พีทีที บลูเวฟ ชลบุรี ตัวแทนจากประเทศ ไทย ในศึก ฟุตซอล ชิงแชมป์สโมสร เอเชีย ครั้งที่ 9 หรือ “AFC Futsal Club Championship 2018” ที่จะมีคิวลงสนาม รอบแบ่งกลุ่ม นัดที่ 2 ของ กลุ่ม ซี พบกับ เอฟซี เอเร็ม ตัวแทนจากประเทศ คีร์กีซสถาน ในวันเสาร์ที่ 4 ส.ค. นี้ เวลา 14.00น. ที่สนาม อโมกรูโก ประเทศ อินโดนีเซีย

ล่าสุดเมื่อเวลา 14.00 น.ที่ผ่านมา (3 ส.ค.) กุนซือใหญ่อย่าง “โค้ชหมี” รักษ์พล สายเนตรงาม ได้นำลูกทีม ได้ทางไปลงทำการฝึกซ้อม ที่สนาม โจโกคาร์ยาน ฟุตซอล ในเมือง ยอร์กยากาต้า สำหรับการฝึกซ้อมในวันนี้ “โค้ชหมี” ได้เน้นไปที่การแก้ไข้อผิดพลาดในเกมรับ ที่เกิดขึ้นในเกมที่ผ่านมา กับ วิค ไวเปอร์ส รวมถึงติวเข้มแทคติก การสร้างจังหวะเข้าทำในรูปแบบต่างๆ ก่อนจะปิดท้ายด้วยการเล่นมินิเกมเบาๆ เพื่อผ่อนคลายกล้ามเนื้อ โดยใช้เวลาในการฝึกซ้อมทั้งสิ้น 1ชั่วโมง 30 นาที

ซึ่งภายหลังเสร็จสิ้นการฝึกซ้อม “โค้ชหมี” ได้ให้สัมภาษณ์ว่า “สำหรับการฝึกซ้อมในวันนี้ ก็เป็นการแก้ไขข้อผิดพลาดจากเกมที่ผ่านมา ส่วนเรื่องสภาพร่างกายของทุกคนตอนนี้ อยู่ในเกณฑ์ที่น่าพอใจ ทุกฟิตสมบูรณ์ และ ไม่มีใครมีปัญหาอาการบาดเจ็บรบกวน”

“เกมต่อไป ที่เราจะต้องเจอกับ เอฟซี เอเร็ม ตัวแทนจากประเทศ คีร์กีซสถาน แน่นอนว่า เราก็การเก็บชัยชนะให้ได้เพื่อหนทางในการผ่านเข้าสู่รอบที่ 2 ที่สดใส อีกทั้งยังเป็นการสร้างโอกาสในการเข้ารอบเป็นทีมอันดับ 1 ของกลุ่มด้วย อย่างไรก็ตามในเวลา 19.00 น. ของ วันนี้ เราจะมีการประชุมทีมเพื่อศึกษาข้อมูล ของ คู่แข่ง, ทบทวนแทคติก และ รูปแบบการเล่น ของ เราอีกครั้ง”

นอกจากนี้ กุนซือใหญ่ ทัพ “ฉลามพลังเพลิง” ได้ติงการจัดการ ของ ฝ่ายจัดการแข่งขัน เกี่ยวกับปัญหาที่เกิดขึ้น ในระหว่างการฝึกซ้อม ว่า

“เรื่องของการฝึกซ้อมในวันนี้ มีปัญหาเล็กน้อย เนื่องจากตอนแรก เราคิดว่าจะได้ซ้อมต่อจากคู่แข่ง ซึ่งซ้อมไปก่อนหน้านี้แล้ว แต่พอถึงเวลาจริงๆ ทั้งเรา และ เอฟซี เอเร็ม ต้องมาซ้อมพร้อมๆกัน ที่สนามซ้อมซึ่งก็ติดๆกันด้วย บางครั้งเราซ้อมแทคติก ซ้อมรูปแบบการเล่น ซึ่งเป็นความลับคู่ต่อสู้ก็สามารถมองเห็นได้ อย่างวันนี้ก็มีบางช่วง ที่ทีม เอฟซี เอเร็ม มายืนดูเราซ้อม ซึ่งเราไม่เห็นด้วยเกี่ยวกับการจัดการในลักษณะนี้อย่างแน่นอน ก็อยากจะฝากไปถึงฝ่ายจัดการแข่งขัน ว่า ไม่ควรให้มีเหตุการณ์แบบนี้เกิดขึ้นอีก”

Comments