เตะถี่เกินไป! ท่าเรือบ่นอุบโปรแกรมแน่นทำแข้งเจ็บ,ล้า

จเด็จ มีลาภ กุนซือการท่าเรือ เอฟซี เปิดเผยว่าโปรแกรมการแข่งขันฟุตบอลที่ถี่จนเกินไป ทำให้บรรดานักเตะภายในทีมเริ่มเกิดอาการล้าและได้รับบาดเจ็บ

การท่าเรือผ่านโปรแกรมหนักมาตั้งแต่ช่วงปลายเดือนกรกฎาคม และล่าสุดเพิ่งจะกระเด็นตกรอบในศึกฟุตบอลช้าง เอฟเอ คัพ รอบ 8 ทีมสุดท้าย ที่เปิดแพท สเตเดี้ยม พ่าย บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด 1-3 ก่อนที่ทั้งคู่จะรีแมตช์กันอีกครั้งในศึกไทยลีกวันอาทิตย์นี้

เซอร์เด็จได้ออกมาเปิดเผยว่า “หลายๆทีมประสบปัญหาเดียวกัน สมาคมฯ ควรจะเห็นใจเรื่องโปรแกรม ตอนนี้สภาพนักเตะในทีมค่อนข้างแย่ ทั้งร่างกายและจิตใจด้วย แฟนบอลบางคนเขาเข้าใจก็ยังสนับสนุนเรา บางคนไม่เข้าใจก็มีด่าบ้าง โปรแกรม 2-3 วันเตะ ตั้งแต่เจอโปลิศ เทโร (21 ก.ค.) ไปเยือนตราด (25 ก.ค.) เจอแบงค็อก (29 ก.ค.) และเมื่อวานนี้ก็เจอกับบุรีรัมย์”

“ตอนนี้เราเริ่มเบื่อกับการแข่งขัน เด็กก็เริ่มเบื่อ เริ่มล้า เรื่องบาดเจ็บก็จะตามมา ทุกทีมเจอกันหมด ตอนนี้ทีมบาดเจ็บไป 7-8 คน แข่งฟุตบอลก็ไม่สนุก เราไม่ได้ใช้ผู้เล่นที่ดีที่สุดลง นักเตะก็อาจจะไม่ได้กระหายในการเล่น นี่เป็นส่วนหนึ่งที่ทำให้ฟอร์มเราไม่ดีอยู่ตอนนี้”

“อีกส่วนคือ 2-3 เกมหลังเรากลัวคู่แข่งมากเกินไป ตั้งแต่เจอแบงค็อก และมาเจอบุรีรัมย์ ทำให้เราต้องเปลี่ยนวิธีการเล่นในแบบที่เราไม่ถนัด หลังจากนี้เราต้องกลับมาเป็นเหมือนเดิม กลับมาเล่นเกมบุกตามสไตล์เรา เพราะจากเกมที่ผ่านมาๆทำให้รู้ว่ามันไม่ได้เป็นตัวของเราเองเลย”

สำหรับ การท่าเรือ เอฟซี จะลงดวลกับ บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด ในศึกโตโยต้า ไทยลีก ในวันอาทิตย์ที่ 5 สิงหาคม เวลา 18.00 น.

Comments