จเด็จ มีลาภ : “พวกเราอาจจะกลัวบุรีรัมย์มากจนเกินไป”

จเด็จ มีลาภ กุนซือการท่าเรือ เอฟซี เปิดใจหลังเกมพ่าย บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด 1-3ตกรอบ 8 ทีมสุดท้ายช้าง เอฟเอ คัพ โดยบอกวาจุดเปลี่ยนสำคัญในเกมนี้คือ สิงห์เจ้าท่าเสียประตูเร็วไป

เกมที่แพท สเตเดี้ยม การท่าเรือ เอฟซี ถูก บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด บุกมานำในครึ่งแรก 3-0 ก่อนที่พวกเขาจะต้องมาเสียแนวรุกคนสำคัญอย่าง เซร์คิโอ ซัวเรส ที่ได้รับบาดเจ็บจนเล่นต่อไม่ไหว และพวกเขาก็มาได้ประตูตีไข่แตกไล่มา 1-3 ก่อนที่จะจบเกมไปด้วยสกอร์นี้ ซึ่งหลังจากจบเกม “เซอร์เด็จ” ให้สัมภาษณ์ว่า

“เราคิดว่าบุรีรัมย์จะเปลี่ยนระบบและวิธีการเล่น พวกเราผิดพลาดเอง กลัวบุรีรัมย์มากเกินไป จึงทำให้เสียประตูเร็วมาก พอซัวเรสได้รับบาดเจ็บ ทีมเรามีปัญหาทันทีในเกมรุก แต่ในครึ่งหลังทุกคนก็ทำได้ดี มีจิตใจที่จะสู้ต่อ” เซอร์เด็จกล่าวเริ่ม

เซอร์เด็จยังกล่าวถึงจุดเปลี่ยนสำคัญในเกมนี้ คือการเสียประตูเร็ว “เราเสียประตูเร็วไป แล้วยังมาเสียซัวเรสอีก ทำให้แนวรุกขาดประสิทธิภาพ การเสียประตูให้บุรีรัมย์ถึง 3 ลูก มันยากที่จะแก้คืน เพราะพวกเขาเป็นทีมที่มีเกมรับเหนียวแน่น แถมเกมสวนกลับก็อันตราย”

นอกจากนั้นกุนซือการท่าเรือยังเผยถึงเป้าหมายต่อไปของทีมอีกด้วย “เราต้องไปโฟกัสในเกมไทยลีกแล้ว เพื่อหวังคว้าอันดับสอง เป้าหมายเดียวของเราคือการไปเล่นเอเอฟซี แชมเปียส์ลีก”

สุดท้ายโค้ชจเด็จยังกล่าวถึงการที่จะต้องเจอกันในเกมลีกสุดสัปดาห์นี้อีกว่า “เราต้องไม่กลัวบุรีรัมย์จนเกินไป เพราะมันจะเสียความเป็นตัวของตัวเอง วันอาทิตย์นี้เจอกัน เราต้องวางแผนให้ดี”

สำหรับ การท่าเรือ เอฟซี จะกลับไปลงเล่นในศึกไทยลีก เปิดแพท สเตเดี้ยม รีแมตช์กับ บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด อีกครั้ง ในวันอาทิตย์ที่ 5 สิงหาคม เวลา 18.00 น.

Comments