แลกเสื้อมาตั้งแต่เลกแรก! ธีรศิลป์เผยความรู้สึกหลังเจอนากาซาว่าอีกครั้ง

ธีรศิลป์ แดงดา ศูนย์หน้าทีมชาติไทยจากซานเฟรซเซ่ ฮิโรชิม่า ให้สาัมภาษณ์หลังเกมที่บุกชนะโยโกฮาม่า เอฟ มารินอส ถึงถิ่น 4-1

ธีรศิลป์มีโอกาสลงสนามถึง 30 นาที โดยลงมาแทนไดกิ วาตาริ แม้ไม่สามารถทำประตูได้ แต่มีส่วนช่วยมให้ทีมเก็บ 3 แต้มและนำเป็นจ่าฝูงต่อไป

“ก็โอเค ก็ตอนนั้นทีมนำ 3-0 ก็พยายามเน้นเกมรับ และเปลี่ยนเป็นเกมรุกได้เร็ว ด้วยความที่สกอร์นำ 3-0 ทำให้ไม่ใช่เป็นเกมที่กดดันมาก” ธีรศิลป์ตอบ

และเมื่อพูดถึงสถานดารณ์การแย่งชิงตำแหน่งกองหน้า หลังจากการเข้ามาของเบซาร์ท เบริช่า ธีรศิลป์ได้ตอบผ่านสื่อ ดังนี้

“ก็โอเค ก็พยายามทำให้ดีที่สุดในส่วนที่ตัวเองทำได้ สุดท้ายทุกคนก็คือเพื่อนกัน เราก็ทำในส่วนที่เราทำ ใครได้รับโอกาสก็พร้อมสนับสนุน สุดท้ายก็เป็นผลดีกับทีม เพราะมีตัวเลือกในแดนหน้ามากขึ้น”

นอกจากนี้ ยังได้ถามถึงการได้ดวลกับกองหลังระดับตำนานของญี่ปุ่นอย่างยูจินากาซาว่า ไว้ดังนี้

“จริงๆ ก็ดีใจที่ได้เจอกับตำนาน จริงแล้วนัดแรกผมก็แลกเสื้อเขามาแล้ว จริงๆแล้วเขาก็เป็นตัวอย่างที่ดีนะครับ ตั้งแต่สมัยที่เจอทีมชาติไทย เขาก็ทำประตูด้วยลูกโหม่งบ่อยๆ และเขาก็มีแคแรกเตอร์ที่แข็งแกร่ง ซึ่งทำให้ผมจำเขาได้”

สุดท้าย ยังได้ถามถึงความประทับใที่มีต่อชาวเมืองฮิโรชิม่า หลังย้ายมาร่วมทีมเกือบครึ่งปี ซึ่งธีรศิลป์ก็ตอบได้อย่างน่าประทับใจดังนี้

“ตั้งแต่ผมเข้ามาร่วมทีม มีแฟนบอลฮิโรชิม่าตามมาเชียร์ทุกครั้งที่เป้นเกมเยือน ผู้คนในเมืองเป็นคนที่แข็งแกร่ง ถึงแม้จะประวัติศาสตร์ที่ไม่ดีมาบ้าง แต่ทุกคนก็พยายามรวมใจเป้นหนึ่ง สุดท้ายก็เป็นความแข็งแกร่งของชาวเมืองฮิโรชิม่าซึ่งตัวผมเองนั้นรู้สึกได้”

นัดต่อไป ซานเฟรซเซ่ ฮิโรชิม่า เปิดสนามอีดิออน สเตเดี้ยม ฮิโรชิม่า พบกับโชนัน เบลล์มาเร่ ในวันอาทิตย์ที่ 5 สิงหาคมเวลา 17.00 น.

Comments