สั่งลงโทษ “เมืองทอง” เหตุแฟนบอลขว้างธงเกมพ่ายบีจี

คณะกรรมการพิจารณาวินัยมารยาทฯ สั่งลงโทษปรับเงินสโมสรเอสซีจี เมืองทอง ยูไนเต็ด ในกรณีที่แฟนบอลปาธงเชียร์ลงมาในสนาม เกมที่กิเลนผยองบุกไปพ่าย บางกอกกล๊าส 1-3

เหตุการณ์ดังกล่าวเกิดขึ้นหลังจบเกมไทยลีกในวันเสาร์ที่ 21 กรกฎาคม 2561 ที่สนามลีโอ สเตเดี้ยม ระหว่าง บางกอกกล๊าส เอฟซี พบกับ เอสซีจี เมืองทอง ยูไนเต็ด ผลการแข่งขันปรากฏว่า บางกอกกล๊าส เอาชนะ เอสซีจี เมืองทอง ยูไนเต็ด 3-1

ซึ่งหลังจากจบเกมได้มีเหตุการณ์กองเชียร์ของเมืองทองขว้างปาธงเชียร์ประจำสโมสรลงไปในสนาม เกือบถูก สารัช อยู่เย็น กัปตันทีม ซึ่งเหตุการณ์ดังกล่าวได้มีแฟนบอลถ่ายคลิปวิดีโอไว้จนกลายเป็นที่วิพากษ์วิจารณ์ในสื่อสังคมออนไลน์

ล่าสุด คณะกรรมการพิจารณาวินัยมารยาทฯ ได้พิจารณาจากรายงานของผู้ควบคุมการแข่งขัน คลิปเหตุการณ์ประกอบ และได้เชิญตัวแทนของทั้งสองสโมสรเข้าชี้แจงเพิ่มเติม แล้วเห็นว่า การกระทำของกองเชียร์สโมสรเอสซีจี เมืองทอง ยูไนเต็ด เป็นการขว้างปาวัสดุหรือสิ่งของลงไปในสนาม โดยปาใส่นักกีฬาฟุตบอลหรือเจ้าหน้าที่ทีม หรือกองเชียร์ทีมคู่แข่งขัน อันเป็นการแสดงกิริยาที่ไม่เหมาะสมต่อหน้าสาธารณชน ซึ่งปรากฏภาพเหตุการณ์ชัดเจน คณะกรรมการพิจารณาวินัยมารยาท จึงมีมติเอกฉันท์ ลงโทษกองเชียร์สโมสรเอสซีจี เมืองทอง ยูไนเต็ด มีความผิดตามระเบียบว่าด้วยการลงโทษฯ บทที่ 3 หมวดที่ 2 ข้อ 4.4 ปรับเงิน 30,000 บาท

สำหรับโปรแกรมไทยลีก ของเอสซีจี เมืองทอง ยูไนเต็ด จะบุกไปเยือน สุพรรณบุรี เอฟซี ในวันอาทิตย์ที่ 5 สิงหาคม เวลา 19.00 น.

Comments