บาลานำชัย! “โค้ชจุ่น”ปลื้มปรับแทคติกพาบีจีสยบเมืองทองท้ายเกม

กุนซือหนุ่มทัพเครื่องจักรสีน้ำเงิน รู้สึกดีใจที่ทีมพลิกสถานการณ์กลับมาเก็บสามแต้มได้ในเกมใหญ่กับเมืองทองเมื่อวานนี้ พร้อมยกเครดิตให้ลูกทีมทุกคน

“โค้ชจุ่น” อนุรักษ์ ศรีเกิด หัวหน้าผู้ฝึกสอนบางกอกกล๊าส เอฟซี เปิดเผยรูปแบบการเล่นของทีมทั้งที่ถูกเมืองทองบุกมานำไปก่อน แต่สามารถรวมใจกันสู้และพลิกกลับมาชนะได้ในที่สุด

เมืองทอง ขึ้นนำก่อน 1-0 จากการยิงของ ชาช่า โคเอลโญ ก่อนที่ บางกอกกล๊าส ไล่ยิงรวดเดียว 3 ประตู ภายในระยะเวลา 8 นาที พลิกกลับมาเป็นฝ่ายเอาชนะ 3-1 เก็บสามแต้มสำคัญได้สำเร็จ

“เรารู้อยู่แล้วว่า 11 นัดที่เหลืออยู่เราจะพลาดไม่ได้เลยสักเกม” โค้ชจุ่นกล่าวเริ่ม

“เราโฟกัสกับเกมนี้ ซึ่งทำได้ดีเสียบอลน้อยฟาวล์คู่ต่อสู้น้อยเราปรับเรื่องความเข้าใจกับเกม แต่ตอนที่เสียประตูทุกอย่างมันแย่หมดทำให้ต้องพยายามบิ้วอารมณ์กลับมาให้ได้ด้วยจังหวะ และแทคติกเกม”

“ต้องชมว่าหลายคนที่ลงไปมีความกระหายที่จะช่วยเพื่อนที่กำลังจะจมน้ำ และก็กลับมาสู่เกมได้ตรงนี้มันเป็นกำลังใจที่ทำให้เรารู้สึกว่าเมื่อไหร่ที่เรากดเมืองทองจังหวะที่เขานำ 1-0 ได้เราก็จะกลับมาได้ แต่เราก็ต้องกลับไปทำการบ้านเพิ่มขึ้น”

พร้อมกันนี้โค้ชจุ่นยังกล่าวถึงการเปลี่ยน ดาวิด บาลา ลงสนาม ก่อนที่จะเหมาสองประตูสำคัญช่วยทีมกลับมาชนะว่า “เราพยายามจะเอา โตติ ออกข้าง เอาอาเรียลมาเก็บบอลเอาอานนท์เป็นตัวสอดมองว่าต้องใช้แรงเยอะส่วนข้างหลังเองเราผิดพลาดเรื่องการจ่ายบอล และเสียประตูกับเมืองทองเรารู้ว่าเราจะรับมือกับ เฮแบร์ตี้ หรือ ชาช่า อย่างไร แต่สุดท้ายก็เสียจนได้แต่ไม่โทษกัน”

“จริงๆอยากชนะทุกนัดให้ได้เพราะมองว่าทีมที่อยู่ข้างล่างถ้าเขาชนะขึ้นมาเราก็ลำบากเราก็ต้องเล่น และพยายามโฟกัสกับสถานการณ์ตัวเองไปด้วย” โค้ชจุ่น ทิ้งท้าย

สำหรับชัยชนะของ บางกอกกล๊าส เอฟซี ส่งผลให้พวกเขาขยับขึ้นอันดับ 13 มี 27 คะแนน พ้นโซนอันตรายเรียบร้อยแล้ว

Comments